Tachi Liên quân : cách chơi Tachi, cách lên đồ Tachi mạnh nhất

Tướng Tachi Liên quân ra mắt với mệnh danh Đấu sĩ siêu sát thương chuẩn, có thể sẽ làm lung lay vị trí của các trùm sát thương chuẩn như Maloch, Triệu Vân, Allain, Bright, Airi. Dưới đây, Biết Wiki sẽ hướng dẫn các bạn cách chơi Tachi, cách lên đồ Tachi mạnh nhất phù hợp các vị trí đảm nhiệm trong game đấu Liên quân mobile.

Nội tại, chiêu thức và cách chơi Tachi Liên quân mobile

Nội tại – Cuồng ma

Khi Tachi tấn công tướng địch hoặc các mục tiêu lớn trong Liên quân mobile (rồng, tà thần Ceasar, từ bản cập nhật chiến trường 4.0 thì tấn công dơi quỷ sẽ không còn khả năng kích hoạt dấu mở phong ấn cho Tachi ) sẽ tích lũy dấu ấn gây thêm sát thương và hồi phục máu. Khi tích lũy được mỗi dấu ấn, Tachi có 1 khoảng thời gian để tích lũy dấu ấn tiếp theo là một thanh thời gian màu trắng tụt dần dưới thanh máu. Quá thời gian này, Tachi sẽ phải tích lũy lại nội tại từ đầu.

Khi Tachi tích đủ 4 dấu ấn sẽ cường hóa bản thân trong 6 giây, tăng tốc đánh, có lớp lá chắn tính theo phần trăm máu tối đa, đồng thời tất cả sát thương gây ra sẽ là sát thương chuẩn, không thể chí mạng. Các bạn dễ dàng nhận thấy 4 hoa văn nội tại quanh chân của Tachi sẽ sáng lên khi được tích lũy. Chú ý  các đòn đánh tích lũy dấu ấn để kích hoạt nội tại cần phải được gây ra tại các vị trí khác nhau lên đối tượng.

Sau khi mở phong ấn Tachi đánh thường tối đa 3 lần  để tăng cường lớp lá chắn.

Có 3 cách tích lũy dấu ấn để bước vào trạng thái nội tại cuồng ma:

 • Cách 0: Tích lũy ấn bằng việc đánh thường lên Tà thần hoặc Rồng để mở phong ấn, tùy tính huống có thể đánh thường nội tại 3 lần lên Tà thần, Rồng hoặc đánh lên tướng địch trước khi vận chiêu 1 gây sát thương chuẩn diện rộng.
 • Cách 1 – đánh thường: hiệu quả nhất là dùng chiêu 1 hoặc đánh thường (có thể núp bụi để hiệu quả hơn), rồi dùng chiêu 2 để tiếp cận mục tiêu ở hướng khác, trong thời gian tích lũy dấu ấn sẽ được tăng tốc chạy, tiếp tục đánh thường, lại dùng chiêu 2 lần 2 để tiếp cận hướng khác của mục tiêu, nếu trượt có thể đánh thường.
 • Cách 2 – chiêu 3: kích hoạt  chiêu 3 lập tức sẽ bước vào trạng thái nội tại.

Chiêu thức Tachi

 • Chiêu 1: Tung một đường kiếm theo hướng chỉ định gây sát thương và làm chậm mục tiêu dính chiêu 50% (sát thương tăng thêm 60% đối với mục tiêu không phải tướng).

Trong trạng thái cường hóa sẽ chuyển thành tụ lực trong 2 giây gây sát thương lên mục tiêu trước mặt cự li khá  xa (có thể di chuyển khi tụ lực), đòn đánh thường cường hóa trúng đích sẽ gây thêm 20% cho chiêu này, tối đa tích lũy 3 lần lên tới 60%, lượt tích lũy sẽ xuất hiện bằng 3 vạch trắng dưới thanh máu (thanh máu – đến thanh đếm ngược thời hạn tích lũy dấu ấn – rồi tới thanh tích lũy đòn đánh thường cường hóa). Sát thương cường hóa gây ra cũng là sát thương chuẩn.

 • Chiêu 2:  được tích lũy tối đa 02 lần, lướt tới hướng chỉ định gây sát thương, sát thương gây ra ở điểm cuối là sát thương lan. Khi chiêu 2 được thi triển trọng trạng thái cường hóa cũng sẽ gây ra sát thương chuẩn. Đồng thời, 3 đòn đánh thường khi mở ấn sẽ giúp giảm thời gian hồi chiêu 2.
  Chiêu 2 có thể sử dụng để đổi hướng tụ lực chiêu 1 trong thời gian mở phong ấn nhưng sẽ làm giảm sát thương gây ra.
 • Chiêu 3: Di chuyển tới vị trí được chỉ định gây sát thương 2 lần kèm hiệu ứng làm chậm 90% rồi sau đó tiếp đất gây sát thương phạm vi và ngay lập tức kích hoạt trạng thái nội tại gây sát thương chuẩn, trong lúc tung chiêu sẽ nhận trạng thái vô địch miễn nhiễm sát thương, sau đó tiếp đất sẽ có một lượng giáp ảo lớn được cộng thêm.
  Trong bản chính thức ra mắt Tachi hiện tại vẫn sử dụng chiêu 3 như cũ, cho phép định hướng không cần mục tiêu. Vì vậy chúng ta có thể linh hoạt sử dụng chiêu 3 để truy đuổi hoặc bỏ chạy.

Hiện tại trên máy chủ thử nghiệm không cho phép Tachi sử dụng chiêu 3 định hướng không có mục tiêu, chỉ cho phép sử dụng khi có tướng địch, lính hoặc quái rừng. Có lẽ Garena đang thử nghiệm giảm sức mạnh Tachi dần ^_^.

Cách chơi Tachi

Tachi rất bền bỉ, nhất là khi lên tank. Tachi biết cách di chuyển theo meta cùng đồng đội có thể mở giao tranh và càn lướt phá đội hình team địch khá tốt.

Trạng thái tốt nhất của Tachi là đủ 4 điểm dấu ấn để có thể kich hoạt nội tại cường hóa. Vì vậy các bạn có thể combo Tachi như sau:

 • Combo đối diện: Chiêu 2 áp sát đồng thời tích dấu ấn, tăng tốc chạy di chuyển- Chiêu 1 gây sát thương đồn thời tích dấu ấn – nếu còn có thể chống chịu tiếp tục lướt chiêu 2 đổi hướng tích dấu ấn, thiếu đâu đánh thường – Khi vào trạng thái cuồng ma nhớ sử dụng Chiêu 1 tụ lực để gây sát thương chuẩn xa diện rộng – Chiêu 3 né sát thương địch, tiếp đất làm choáng và gây sát thương diện rộng, bước vào trạng thái cường hóa kết liễu kẻ địch hoặc bỏ chạy.

Sau khi bước vào trạng thái cuồng ma, các bạn nhớ đánh thường tối đa 3 lần. Tachi có thể hợp thể cùng Aya để càn lướt đội hình địch.

 • Combo núp bụi: do địch không phòng bị nên có thể bắt đầu combo bằng chiêu 1 hoặc lao vào đánh thường, rồi tiếp tục với chiêu 2, hoặc đánh thường. Sau đó linh hoạt sử dụng như trên.

Có thể sử dụng combo Chiêu 2 – chiêu 3 hay Chiêu 3 – chiêu 2 để truy đuổi.

Trang bị cho tướng Tachi Liên quân mobile

Tachi mạnh nhất khi lên theo thiên hướng full tanker hoặc semi 1 hay 2 đồ công.

Tachi có thể lên đồ theo thiên hướng full dame hoặc semi nửa thủ nửa dame, thậm chí full tanker. Người chơi Tachi cần chú ý tạo cho Tachi một lương tốc đánh và giảm hồi chiêu cần thiết, khả năng chống chịu cần thiết để có thể tích lũy đủ đòn đánh thường tại các vị trí khác nhau lên tướng địch kích hoạt nội tại sát thương chuẩn.

Cách lên đồ Tachi theo thiên hướng đấu sĩ nửa dame nửa tank

Cách lên đồ Tachi semi đi rừng

Lên đồ Tachi semi đi rừng

Trang bị Tachi đi rừng semi

Cách lên đồ Tachi đi lane có làm chậm và tốc đánh, chú ý nếu cần làm chậm và cần cả tốc đánh thì hãy sử dụng Áo choàng băng giá kèm Kiếm Fafnir để tránh việc sử dụng các trang bị trùng nội tại (giữa Áo choàng băng giá với Phức hợp kiếm):

Cách lên đồ tachi đi lane làm chậm tốc đánh

Hoặc thiên về chống chịu

Trang bị Tachi tanker 1 đồ công

Build đồ Tachi đi lane khi team địch có tướng hồi phục

Trang bị Tachi Semi giảm hồi máu

Cách lên đồ Tachi semi đi lane giảm hồi máu

Cách lên đồ Tachi full tanker

Tachi full tanker có thể đi top hoặc SP hỗ trợ là phù hợp nhất. Nếu team đã nhiều khống chế, các bạn có thể sử dụng Khiên huyền thoại để thay thế Khiên thất truyền, chú ý trang bị đừng để lượng giảm hồi chiêu vượt quá 40% – giới hạn tối đa chỉ số trong Liên quân mobile, sẽ lãng phí.

Cách lên đồ Tachi full tanker khi team địch nhiều sát thương phép

Cách lên đồ Tachi full tanker nhiều AP

Cách lên đồ Tachi full tanker hồi phục tốt

Cách lên đồ Tachi full tanker AP không sốc sát thương

Cách lên đồ Tachi full tanker giảm hồi máu

Cách lên đồ Tachi full tanker giảm hồi máu

Cách lên đồ Tachi full tanker nhiều làm chậm

Cách lên đồ Tachi full tanker có khống chế

Cách lên đồ Tachi theo thiên hướng full dame

Các bạn có thể tham khảo đồ Tachi theo thiên hướng sát thủ full dame, nhiều giảm hồi chiêu, sốc sát thương

Trang bi Sat thu di lane Lien quan mobile Trang bi sat thu di rung lien quan mobile

Cách lên đồ Tachi theo thiên hướng full dame sẽ gây sát thương lớn nhưng khả năng khống chế và chống chịu thấp, cần di chuyển và ra vào giao tranh hợp lý. Người chơi cần có khả năng di chuyển tốt thì mới có thể sử dụng phong cách lên đồ Tachi full dame.

Các trang bị sử dụng như:

 • Giày kiên cường kháng hiệu ứng, có thể dùng Giày du mục để có được lượng tốc đánh tốt đầu game, hoặc giày hộ vệ để tăng khả năng chống chịu
 • Thương Longinus: giảm giáp và cung cấp giảm hồi chiêu có thể thay bằng  Thương xuyên phá nếu có bùa xanh
 • Phức hợp kiếm: giảm hồi chiêu, tăng tốc đánh, sát thương và cường hóa đòn đánh thường sau tung chiêu
 • Thánh kiếm: tăng tỉ lệ và sát thương chí mạng
 • Các trang bị phụ trợ linh hoạt lựa chọn theo từng trận đấu
 • Rìu Leviathan: tăng sức chống chịu, có thể thay bằng Áo choàng thần Ra nếu đi lane.
 • Kiếm truy hồn: trang bị đi rừng gây sát thương lớn cho đấu sĩ.
 • Đao truy hồn: tăng khả năng chống chịu, cung cấp giảm hồi chiêu và gây giảm hồi máu team địch
 • Áo choàng băng giá: thay thế cho phức hợp kiếm để cường hóa đòn đánh thường sau khi tung chiêu gây làm chậm.
 • Nanh Fenrir: tăng lượng lớn sát thương và gây thêm sát thương khi nạn nhân dưới  50% máu.
 • Nham thuẫn: chịu sát thương tạo lá chắn để có thể kịp hồi phục tiếp tục giao tranh
 • Giáp hộ mệnh: tăng công và hồi sinh 1 lần đảm bảo an toàn
 • Khiên thất truyền: kẻ địch gây sát thương chịu làm chậm tốc chạy và tốc đánh.
 • Huân chương Troy: chống chịu sát thương phép

Cách lên đồ Tachi semi giúp Tachi có khả năng chống chịu, khống chế, dễ dàng tích ấn để kích hoạt nội tại, vẫn có lượng xuyên giáp và sát thương tốt. Cách chơi Tachi lên đồ semi vẫn là hiệu quả và dễ chơi nhất, chỉ 1 hoặc 2 đồ công (thường dùng Thương Longinus và Đao truy hồn), còn lại là các trang bị thủ.

Do Tachi không có chiêu thức làm choáng, nên cần bổ sung trang bị làm chậm (thường dùng Áo choàng băng giá) để tăng khả năng làm chậm đối phương cho Tachi.

Bạn có thể xem thêm thông tin chi tiết các trang bị tại: Các trang bị trong Garena Liên quân mobile

Bảng ngọc Tachi Liên quân mobile

Ngọc cho Tachi có thể sử dụng bảng ngọc có nhiều tốc đánh thì trang bị không cần lên nhiều tốc đánh.

 • Ngọc đỏ : 10 viên tốc đánh/tỉ lệ chí mạng hoặc 10 viên tốc đánh/máu/giáp
 • Ngọc tím: 10 viên tốc đánh tốc chạy
 • Ngọc xanh: 10 viên công vật lý xuyên giáp.

Nếu túi ngọc của bạn không có ngọc tốc đánh có thể đổi sang công vật lý xuyên giáp và lên trang bị tốc đánh như Phức hợp kiếm và Kiếm Fafnir.

Bảng ngọc Tachi cũng có thể sử dụng bảng ngọc thiên hướng đấu sĩ tanker, hồi phục:

 • Ngọc đỏ : 10 viên Tốc đánh/máu/giáp
 • Ngọc tím: 10 viên tốc đánh/tốc chạy 
 • Ngọc xanh: 10 viên Giáp/giáp phép/giảm hồi chiêu hoặc Máu/giảm hồi chiêu.

Phù hiệu cho tướng Tachi Liên quân mobile

Tachi có thể sử dụng phù hiệu Vực hỗn mang Ma tính để hồi chiêu thức tốt nhất giúp nhanh chóng tích đủ ấn kích hoạt nội tại và Rừng nguyên sinh Mộc giáp giúp tăng khả năng hồi phục, nhánh phụ có thể sử dụng Thành khởi nguyên tăng công hoặc dọn lính nhanh để có thể sớm đảo đường đi gank hỗ trợ team.

Phù hiệu Skud Liên quân mùa 18 Ma tính Thành khởi nguyên

Phù hiệu Rừng nguyên sinh và dọn lính nhanh

Bạn có thể xem thêm chi tiết về phù hiệu trong bài: Các nhánh phù hiệu Garena Liên quân mobile

Phép bổ trợ cho tướng Tachi Liên quân mobile

Lien quan mobile phep phu tro Trung tri

Tachi đi rừng sử dụng phép bổ trợ Trừng trị để có thể mua Trang bị rừng, tuy nhiên Tachi farm rừng khá chậm thời điểm đầu game nên các bạn cần chú ý khả năng của mình hãy mang Tachi đi rừng hoặc nhờ SP hỗ trợ farm rừng nhanh.

Lien quan mobile phep phu tro Toc bienLien quan mobile phep phu tro Toc hanhLien quan mobile phep phu tro Boc pha

Tachi đi lane có thể dùng đa dạng nhiều loại phụ trợ tùy phong cách. Biết Wiki khuyên các bạn dùng Tốc biến để có thể tạo bất ngờ trong giao tranh, có thể dùng kết hợp với các chiêu lướt (chiêu 2 hoặc chiêu 3) để có thể tăng tầm sử dụng chiêu, gây bất ngờ cho đội hình địch.

Ngoài ra có thể dùng Tốc hành để tăng linh hoạt mở ấn, hỗ trợ đồng đội hoặc rời khỏi giao tranh, cũng có thể dùng bộc phá để dồn sát thương nhanh chóng hay kết liễu tướng có giáp ảo.

Bạn có thể xem thêm chi tiết về các phép bổ trợ trong bài: Các phép phụ trợ trò chơi Garena Liên quân mobile

Cách khắc chế tướng Tachi bằng trang bị, bằng tướng và lối chơi

Khắc chế Tachi bằng trang bị

Tachi có khả năng hút máu mạnh mẽ nên cần các trang bị giảm hồi máu trước tiên

Các trang bị giảm hồi máu

Sau đó là các trang bị làm chậm tốc chạy của Tachi để có thể dồn sát thương

Các trang bị làm chậm

Khắc chế Tachi bằng tướng

Tachi khá cơ động, lại hút máu mạnh nên cần khắc chế chính 2 điểm này:

 • Tướng khống chế cứng để đồng đội dồn sát thương như: Alester, Arum, Omen, hoặc Baldum nhốt Tachi khi ở trạng thái chiêu cuối, ko để Tachi gây sát thương hồi máu.
 • Tướng làm choáng và sốc sát thương nhanh gọn như Ngộ Không, Zuka, Veera, Natalya, Zata, Triệu Vân không cho Tachi kịp bật chiêu cuối. Chú ý nếu Tachi lên full tank thì cần đồng đội cấu rỉa trước, chứ full cây máu thì khó mà một combo hạ được Tachi.
 • Tướng xạ thủ có khả năng đánh theo % máu như Yorn, Thorne, Slim, hoặc đánh sát thương chuẩn như Hayate.
 • Tướng có khả năng giảm hồi máu như Mganga, Max

Khắc chế Tachi bằng lối chơi

 • Khi team địch có Tachi, mid, top và SP nên để ý lên Đao truy hồn và sách truy hồn sớm. Các tướng khống chế và giảm hồi máu cần chú ý map nhỏ để kết hợp giao tranh, hạn chế đối đầu đơn lẻ.
 • Khi đối đầu Tachi, các bạn cần để ý các vị trí phong ấn chưa được khai mở để tránh không cho Tachi áp sát về hướng đó bằng cách giữ khoảng cách, đứng sát vào trụ hoặc vào tường.
 • Khi Tachi nhảy chiêu cuối hoặc vận chiêu 1, chú ý dùng chiêu lướt, tăng tốc chạy, tốc hành hoặc tốc biến nhanh chóng thoát khỏi phạm vi ảnh hưởng của chiêu thức.
 • Tachi gây sát thương và gây hiệu ứng làm chậm phạm vi nên khi đối đầu cần giữ khoảng cách tránh để  trúng chiêu thức. Giống như các chiêu thức khống chế gây sát thương diện rộng khác, nếu cả team đang tập trung mà dính chiêu 3 của Tachi thì khả năng bị quét sạch khá cao.

Biết Wiki Tổng kết

Tướng Tachi Liên quân đã thêm vào hàng ngũ gây sát thương chuẩn vốn là hàng hiếm. Dù Tachi gây sát thương chuẩn tối đa có lẽ không thể bằng Maloch nhưng các chiêu thức có thể sử dụng liên tục nên khi ra mắt có thể Tachi sẽ giữ ngôi vị trùm đấu sĩ gây sát thương chuẩn trong một thời gian.

Tachi là một tướng khá toàn diện, Garena sẽ còn tiếp tục chỉnh sửa để cân bằng tướng nhưng Tachi hứa hẹn sẽ là hot pick và hot cấm trong rank khi rời máy chủ thử nghiệm để tới với máy chủ Mặt trời.

Tachi đã xuất hiện tại máy chủ Mặt trời, người chơi có thể nhận được bằng cách thực hiện nhiệm vụ sự kiện hoặc mua bằng vàng Liên quân mobile.

Chúc các bạn chơi game vui vẻ!

5/5 - (2 bình chọn)
DMCA.com Protection Status