Danh sách trang bị làm chậm trong Liên quân Mobile

Các trang bị làm chậm giảm tốc độ di chuyển, có thể là cả tốc độ đánh của đối tượng bị dính hiệu ứng như : Áo choàng băng giá, Khiên thất truyền, Rìu Hyoga, Trượng băng… ngoài ra hiệu ứng làm chậm còn có ở phù hiệu, phép phụ trợ và nội tại hoặc tác dụng của chiêu thức các tướng.

Các trang bị làm chậm trong Liên quân mobile đặc biệt có hiệu quả với các tướng chạy bộ, không có hoặc có ít chiêu lướt. Đối với các tướng khả năng cơ động cao như Nakroth, Gấu Zuka, Airi, hiệu ứng làm chậm chỉ có tác dụng trong một khoảng thời gian ngắn ngủi khi tất cả các chiêu thức lướt của tướng đó chưa kịp hồi mà thôi.

Các trang bị làm chậm thường dùng

Áo choàng băng giá

Chỉ số: +10% Giảm hồi chiêu +200 Giáp +800 Máu tối đa

Nội tại: Cường hóa đòn đánh thường sau khi tung chiêu tăng sát thương kèm 30% làm chậm tốc chạy của kẻ địch. 03 giây hồi chiêu.

Chú ý nội tại làm chậm này kích hoạt ở đòn đánh thường ở ngay sau khi tung chiêu, nên có thể dùng cho những tướng đánh thường ngay sau khi tung chiêu, đây thường là các tướng gây sát thương vật lý.

Trang bị Garena Liên quân mobile Áo choàng băng giá

 Trượng băng

Chỉ số: +140 Công phép +850 Máu tối đa +5% Tốc chạy

Nội tại Giá băng kích hoạt khi sử dụng chiêu thức gây sát tương đồng thời làm chậm tốc chạy của tối thủ trong 2 giây.

Trang bị này thường phù hợp cho các tướng pháp sư khi sát thương sử dụng thường đến từ chiêu thức, ít khi đánh thường.

Trang bị Garena Liên quân mobile Trượng băng

Rìu Hyoga

Chỉ số: +100 Giáp +100 Giáp phép +1200 Máu tối đa

Nội tại Lạnh sống lưng kích hoạt khi đánh thường, làm chậm 25% tốc chạy của đối thủ đồng thời tăng 10% tốc chạy của người ra đòn, hiệu lực 2 giây.

Trang bị này phù hợp với các tướng sử dụng đòn đánh thường nhiều.

Trang bị Garena Liên quân mobile Riu Hyoga

Khiên thất truyền

Chỉ số: +300 Giáp +1200 Máu tối đa

Nội tại Lính gác được kích hoạt khi tướng chịu sát thương sẽ làm giảm 30% tốc đánh và giảm 15% tốc chạy của những đối thủ đã ra đòn đánh trong 2 giây.

Trong khi các trang bị phía trên gây ra hiệu ứng làm chậm nạn nhân khi chủ động gây sát thương lên tướng địch thì trang bị này lại gây làm chậm thụ động khi đối thủ tấn công vào bản thân.

Trang bị Garena Liên quân mobile Khiên thất truyền

Các trang bị làm chậm khác

Khiên huyền thoại

Chỉ số: +20% Giảm hồi chiêu +400 Năng lượng tối đa +360 Giáp

Trang bị này chỉ làm giảm tốc đánh của kẻ địch ở lân cận, không giảm tốc chạy, nhưng cung cấp lượng Giáp và Giảm hồi chiêu lớn.

Nội tại Trói buộc tinh thần làm giảm tốc đánh của kẻ địch lân cận đi 30%.

Trang bị Garena Liên quân mobile Khiên huyền thoại

Băng nhẫn Skadi

Băng nhẫn Skadi sau khi cập nhật đã không còn nội tại làm chậm.

Không giống như các trang bị làm chậm thường sử dụng, nội tại làm chậm của trang bị này được kích hoạt mỗi khi tướng chịu sát thương quá 10% máu của bản thân.

Nội tại Băng bạo sẽ được kích hoạt mỗi khi chịu sát thương vượt qua 10% máu của bản thân, gây sát thương phép và làm chậm cả tốc đánh và tốc chạy của kẻ địch 30% trong phạm vi 3 mét. Hiệu quả 2 giây, hồi chiêu 2 giây.

Bạn có thể xem thêm thông tin chi tiết các trang bị tại: Các trang bị trong Garena Liên quân mobile

Phép phụ trợ gây làm chậm

Phép phụ trợ gây làm chậm gồm Ngất ngư và Tê tái hay Tê cóng (là phép bổ trợ cấp 2 của Trừng trị nhận được khi lên trang bị cấp 2 của trang bị đi rừng)

Liên quân mobile phép phụ trợ Ngất ngưLiên quân mobile phép phụ trợ Trừng trị

Ngất ngư: làm choáng tất cả kẻ địch lân cận trong 0.75 giây và làm chậm chúng 20% đồng thời làm giảm 28 +2* cấp tướng giáp,  14 + 1* cấp tướng giáp phép của chúng trong 2.5 giây.

Trừng trị: Gây 800 sát thương lên quái xung quanh và làm choáng chúng trong 1 giây. 30 giây hồi chiêu. Khi mua trang bị đi rừng cấp 2, sẽ nhận thêm Tê tái (Tê cóng) có khả năng gây tác dụng lên tướng đối địch.

Bạn có thể xem thêm chi tiết về các phép bổ trợ trong bài: Các phép phụ trợ trò chơi Garena Liên quân mobile

Phù hiệu gây làm chậm

Phù hiệu làm chậm ưa thích thường được sử dụng là Du hiệp:

Đòn đánh thường sau khi rời khỏi giao tranh sẽ gây làm chậm nạn nhân 30% trong 1 giây và gây nổ sát thương 8% máu tối đa của mục tiêu thành sát thương phép sau 3 giây.

Phù hiệu Rừng nguyên sinh Du hiệp

Bạn có thể xem thêm chi tiết về phù hiệu trong bài: Các nhánh phù hiệu Garena Liên quân mobile

Một số tướng có khả năng làm chậm

Một số tướng có các chiêu thức làm chậm, đôi khi kèm cả choáng khá khó chịu được nhiều người chơi ưa thích bạn có thể sử dụng như: Aya, Tel’annas, Mganga, Điêu Thuyền, Natalya, Mina, Roxie, Arduin, Payna, Zip, Grakk, Arum, Ilumia, Sephera, Veres, Laville, Omar.

Biết Wiki Tổng kết

Các trang bị làm chậm có tác dụng rất lớn cho các tướng không có kĩ năng khống chế nhưng cần hiểu rõ nội tại sử dụng của từng loại để áp dụng cho từng tướng phù hợp, rằng tướng đó dùng chiêu thức hay cả đánh thường. Nếu một tướng có thể phù hợp nhiều loại trang bị làm chậm thì người chơi cần cân nhắc xem tướng đó cần trang bị công hay thủ, nếu thủ thì cần kháng phép hay kháng vật lí để linh động lựa chọn.

Các bạn chỉ nên sử dụng 1 hoặc 2 trang bị cho mỗi tướng để có thể tối ưu tác dụng đồng thời còn có slot đồ dành cho các trang bị khác. Các trang bị làm chậm này đặc biệt có tác dụng khi giao tranh tổng. Hãy lựa chọn linh hoạt theo từng trận đấu và từng tướng sử dụng để đạt hiểu quả nhất.

Chúc các bạn chơi game vui vẻ!

Rate this post
DMCA.com Protection Status