Cách chơi Yorn, cách lên đồ Yorn Liên quân mobile

Trước mùa 19, tướng Yorn Liên quân mobile vẫn nổi tiếng với khả năng trị tanker bởi nội tại gây sát thương chuẩn. Sau khi thay đổi lại chiêu thức và bỏ sát thương chuẩn, Yorn vẫn không hề yếu đi do khả năng gây sát thương theo % máu. Trong bài viết này Biết Wiki sẽ hướng dẫn các bạn cách chơi Yorn, cách lên đồ Yorn mạnh nhất ở bản cập nhật hiện tại.

Nội tại và chiêu thức Yorn Liên quân mobile

Nội tại – Vô tận tên

 • Đòn đánh thứ năm liên tiếp bắn ra 7 mũi tên tầm xa công kích những kẻ địch trước mặt gây sát thương theo % máu tối đa của kẻ địch (2%, mỗi 200 công vật lý tăng 1% sát thương vật lý có thể chí mạng).
 • Nội tại gây (40% công vật lý) sát thương vật lý lên mục tiêu không phải tướng
 • Sau khi kích hoạt chiêu thức, Yorn sẽ được tăng tốc chạy thoáng chốc và kích hoạt nội tại Vô tận tên
 • Khi bắn thường lần đầu tiên, Yorn xuất hiện 3 dâu ấn trên đầu, khi sáng cả 3 dấu ấn là lúc đòn đánh thường tiếp theo kích hoạt vô tận tên.

Chiêu thức Yorn

 • Chiêu 1 – Tên nổ: Yorn bắn mũi tên nổ đến vùng chỉ định, gây sát thương và làm chậm kẻ địch. Đòn đánh thường tiếp theo kích hoạt Vô tận tên.
 • Chiêu 2 – Tên thần: làm choáng và gây sát thương phép lên tướng địch tính theo % máu đã mất (bắn vào các tướng thấp máu sẽ gây ra sát thương lớn hơn so với tướng còn nhiều máu). Đòn đánh thường tiếp theo sẽ kích hoạt nội tại Vô tận tên.
  Khi tướng địch áp sát, chiêu 2 vừa gây sát thương đồng thời có thể đẩy lùi tướng địch ra xa. Mặc dù chiêu thức này không có sát thương khi bắn lên mục tiêu không phải là tướng, chỉ có hiệu ứng đẩy lùi, nhưng nếu mục tiêu đó đứng sát tướng địch thì vẫn chịu cả đẩy lùi và sát thương.
  Tên thần hiện tại không thể dùng để cướp rồng, tà thần hay bùa từ xa nữa.
  Khi Yorn bắn trúng tướng địch từ xa không gây ra hiệu ứng đẩy lùi.
 • Chiêu 3 – Mưa tên: Yorn triệu hồi ma trận di động mỗi giây gây sát thương ngẫu nhiên lên kẻ địch bên trong. Đòn đánh thường tiếp theo kích hoạt nội tại  Vô tận tên.
  Mưa tên này gây lộ tầm nhìn các tướng tàng hình khi bước vào trong ma trận (dùng để đối phó Quilen, Ngộ Không, Batman hay Sinestrea).
  Chiêu thức này khi solo khá yếu do ma trận mưa tên di chuyển chậm. Tuy nhiên khi giữ vị trí trong giao tranh tổng, khi ma trận này ném được vào giữa đội hình địch đang hỗn chiến với quân ta thì có hiệu quả khá lớn. Khi solo thì vẫn thiên về sử dụng chiêu thức để có thể dùng nội tại vô tận tên ở đòn đánh thường tiếp theo.

Cách chơi Yorn

Yorn trước khi vào giao tranh có thể tự bắn thường vào không khí 4 lần (không cần mục tiêu) để kích hoạt sẵn nội tại Vô tận tên. Sau đó thì sử dụng các chiêu thức để có được nội tại vô tận tên ở đòn đánh thường tiếp theo.

Điều quan trọng nhất khi chơi Yorn vẫn là giữ vị trí, một SP có khả năng bảo kê để có thể được bắn. Yorn cần biết ôm farm khi không có SP, biết cách di chuyển theo meta để cùng đồng đội ăn các mục tiêu lớn. Cách chơi Yorn không theo Combo nào, chỉ là linh hoạt áp dụng chiêu thức theo tình huống.

 • Bắn vào không khí 4 lần trước khi vào giao tranh để có nội tại Vô tận tên.
 • Chiêu 1 gây sát thương, bắn thường nội tại vô tận tên
 • Chiêu 2 để đẩy lùi khi bị địch áp sát, hoặc bắn theo kết thúc kẻ địch yếu máu bỏ chạy. Bắn thường sau khi sử dụng chiêu thức để dùng nội tại vô tận tên.
 • Chiêu 3 để phát hiện tàng hình nếu bị tướng tàng hình áp sát. Bắn thường nội tại Vô tận tên sau khi sử dụng chiêu.

Cách lên đồ Yorn Liên quân mobile

Là một xạ thủ, cách Yorn lên đồ cần các trang bị tốc đánh, chí mạng và xuyên giáp. Tùy từng trận đấu, các bạn có thể linh hoạt thay đổi một vài trang bị cho phù hợp, nhất là slot đồ Giáp hộ mệnh tùy biến.

Cách lên đồ Yorn chí mạng

Bạn có thể sử dụng cho Yorn build đồ 2 hoặc 3 món chí mạng

Cách lên đồ Yorn 3 đồ chí mạng

Cách lên đồ Yorn 2 đồ chí mạng

Cách lên đồ Yorn chí mạng kháng hiệu ứng

Cách lên đồ Yorn đi rừng

Cách lên đồ Yorn đi rừng

Yorn đi rừng là một phong cách troll game. Bạn có thể sử dụng cách lên đồ cho Yorn đi rừng như trên. Chú ý chỉ dùng Yorn đi rừng nếu bạn có kĩ năng quan sát và di chuyển tốt, đồng thời team địch chỉ có các tướng đi bộ, không có sát thủ cơ động áp sát, sốc sát thương nhanh.

Các trang bị có thêm ở đây là:

 • Cung bão tố: trang bị tốc đánh đi rừng
 • Nanh Fenrir: tăng lượng lớn sát thương và gây thêm sát thương khi nạn nhân dưới  50% máu, có thể dùng Giáp hộ mệnh, Liềm đoạt mệnh để đảm bảo an toàn.

Bạn có thể xem thêm thông tin chi tiết các trang bị tại: Các trang bị trong Garena Liên quân mobile

Bảng ngọc Yorn Liên quân mobile

Bảng ngọc cho Yorn các bạn có thể sử dụng một trong ba bảng ngọc ad sau:

Bảng ngọc cho Yorn khỏe đầu game

 • Ngọc đỏ : 10 viên tỉ lệ chí mạng (hoặc Tốc đánh/Tỉ lệ chí mạng)
 • Ngọc tím: 7 viên tốc đánh/tốc chạy + 3 viên hút máu
 • Ngọc xanh: 10 viên công vật lý xuyên giáp.

Bảng ngọc Yorn khỏe late game

 • Ngọc đỏ : 10 viên tỉ lệ/sát thương chí mạng
 • Ngọc tím: 7 viên tốc đánh/tốc chạy + 3 viên hút máu
 • Ngọc xanh: 10 viên công vật lý xuyên giáp.

Bảng ngọc Yorn đồng đều

 • Ngọc đỏ : 5 viên tỉ lệ chí mạng + 5 viên tỉ lệ/sát thương chí mạng
 • Ngọc tím: 7 viên tốc đánh/tốc chạy + 3 viên hút máu
 • Ngọc xanh: 10 viên công vật lý xuyên giáp.

Phù hiệu cho tướng Yorn Liên quân mobile

Phù hiệu cho Yorn tập trung vào tăng lượng vàng và sát thương.

Ta có thể sử dụng nhánh chính Luyện kim Uy áp để farm lính nhanh, và tăng tiến vàng nhanh khi gây sát thương tướng địch hoặc công trình địch. Nhánh phụ Tháp quang minh tăng chí mạng và sát thương.

Phù hiệu Yorn Luyện kim uy áp

Phù hiệu Yorn cũng có thể sử dụng Luyện kim + Thợ săn để khỏe hơn ở cuối game, nhánh phụ cũng là Tháp quang minh tăng sát thương và chí mạng. Phong cách này đầu game sẽ farm chậm hơn phong cách Luyện kim Uy áp nhưng cuối game sẽ khỏe hơn.

Phù hiệu Yorn luyện kim thợ săn

Bạn cũng có thể dùng phù hiệu cho Yorn gồm nhánh chính Tháp quang minh Thánh thuẫn: tăng chí mạng và sát thương, có lớp giáp chắn sát thương khi yếu máu. Nhánh phụ cho Yorn một lần Liềm đoạt mệnh và Thợ săn tăng công.

Phù hiệu Yorn thánh thuẫn

Yorn cũng có thể sử dụng phù hiệu Chuyển sinh để có 2 lần hồi sinh sớm trước phút 12 giúp nhanh chóng quay lại giao tranh.

Phù hiệu Yorn chuyển sinh

Bạn có thể xem thêm chi tiết về phù hiệu trong bài: Các nhánh phù hiệu Garena Liên quân mobile

Phép bổ trợ cho Yorn Liên quân mobile

Phép bổ trợ Yorn phù hợp nhất là Tốc hành và Tốc biến để nhanh chóng tiến vào giao tranh, hoặc bỏ chạy, né chiêu.

Lien quan mobile phep phu tro Toc bienLien quan mobile phep phu tro Toc hanh

Yorn đi rừng cần mang Trừng trị để mua trang bị đi rừng. Đây là một phong cách khó, có thể nói là troll game. Chú ý chỉ sử dụng khi trình độ bạn đủ tốt và team địch không có các sát thủ cơ động áp sát nhanh, sốc sát thương tốt.

Lien quan mobile phep phu tro Trung tri

Bạn có thể xem thêm chi tiết về các phép bổ trợ trong bài: Các phép phụ trợ trò chơi Garena Liên quân mobile

Cách khắc chế Yorn bằng trang bị, bằng tướng và lối chơi

Khắc chế Yorn bằng trang bị

Yorn không có chiêu lướt, nên các trang bị khắc chế là đồ có khả năng làm chậm: Khiên thất truyền, Áo choàng băng giá, Rìu Hyoga, Trượng băng, Băng nhẫn Skadi:

Các trang bị làm chậm

Khắc chế Yorn bằng tướng

Yorn sát thương lớn nhưng kém cơ động, không có chiêu lướt nên ta có thể sử dụng các tướng áp sát nhanh hoặc núp bụi sốc sát thương tốt.

 • Tướng khống chế không thể hóa giải để đồng đội dồn sát thương như: Alester, Arum, Omen, hoặc Baldum
 • Tướng khống chế làm chậm như Gildur, Grakk, Mganga
 • Tướng làm choáng và sốc sát thương nhanh gọn như Ngộ Không, Zuka, Veera, Natalya, Zata, Triệu Vân
 • Tướng có khả năng săn chủ lực như Max, Batman

Khắc chế Yorn bằng lối chơi

Yorn chỉ có phép bổ trợ tốc biến hoặc tốc hành và chiêu 2 đẩy lùi tướng áp sát để né sát thương. Khi các bạn sát thủ đối đầu Yorn cần để ý thời điểm Yorn sử dụng các trang bị, chiêu thức này để áp sát dứt điểm hợp lý.

Biết Wiki Tổng kết

Mặc dù Yorn đã xóa bỏ sát thương chuẩn nhưng vẫn còn đó khả năng đánh theo tỉ lệ phần trăm máu đối phương có khả năng gây chí mạng nên Yorn vẫn là một tướng mạnh. Nếu bạn có khả năng đọc map, giữ vị trí tốt thì sẽ phát huy được sức mạnh của Yorn.

Chúc các bạn chơi game vui vẻ!

5/5 - (2 bình chọn)
DMCA.com Protection Status