Joker Liên quân, Cách chơi và lên đồ tốt nhất : Trang bị, bảng ngọc, phù hiệu mùa 22

Cách chơi Joker và  cách lên đồ Joker trước kia thường theo hướng sát thủ sốc sát thương, hiện tại  sau khi đổi lại nội tại và chiêu thức, Joker sẽ có thêm lối lên trang bị và cách chơi gây sát thương liên tục theo thời gian giống phần lớn các xạ thủ khác. Các bạn cùng tham khảo bài viết hướng dẫn chơi Joker – Gã hề khủng bố dưới đây.

Nội tại, chiêu thức và cách chơi tướng xạ thủ Joker Liên quân mobile mùa 22

Nội tại – Đùa dai

Nội tại của Joker mới thay đổi từ mùa 19 giúp thay đổi sức mạnh của vị tướng sát thủ – xạ thủ này.

Mỗi 10 giây hoặc sau khi dùng chiêu 2, Joker nạp đận cường hóa khiến đòn đánh thường kế tiếp gây 3% đến 10% máu mục tiêu hiện tại (mỗi 2 cấp tăng 1%)(+40% công vật lý) sát thương vật lý (sát thương máu hiện tại mục tối đa là 700 gây lên quái rừng)

Đạn cường hóa có tối đa 5 viên , tung chiêu trúng địch sẽ được nhận thêm đạn cường hóa:

 • Chiêu 1 bắn trúng tướng địch nhận 2 viên, trúng mục tiêu không phải tướng nhận 1 viên.
 • Chiêu 3 trúng địch nhận 3 viên

Chiêu thức  

 • Chiêu 1 – Đùa sốc: gây sát thương xuyên thấu.

Joker khai hỏa khẩu súng phóng lựu làm chậm mọi kẻ địch trúng chiêu 30% trong 2 giây và gây 365(+180% công vật lý) sát thương vật lý lên tướng chịu sát thương đầu tiên. Các nạn nhân trúng chiêu sau sẽ chịu sát thương giảm dần từ 10% đến 60%.

 • Chiêu 2 – Bịp bợm : loại bỏ mọi trạng thái làm chậm trên bản thân, nạp đạn cường hóa, tự tăng 30% tốc chạy kèm hiệu ứng miễn nhiễm sát thương vật lý trong 2 giây.
 • Chiêu 3 – Bom cười: Joker phóng chớp nhoáng đến làm choáng mục tiêu 0.5 giây, rồi trước khi bật ngược trở về vị trí cũ hắn nhanh tay cài vào nạn nhân một quả bom khí gas gây cười, thứ sẽ phát nổ thoáng chốc sau đó gây 530(+240% công vật lý) sát thương vật lý kèm hiệu ứng làm chậm 50% trong 2 giây.

Suốt thời gian thực hiện động tác này, Joker miễn nhiễm mọi trạng thái khống chế. Sau khi đáp đất Joker được tăng 50% tốc đánh trong 4 giây.

Cách chơi Joker

Joker là một xạ thủ, chỉ có thể né tránh sát thương vật lý từ chiêu 2 chứ không thể né sát thương phép nên khi giao tranh cần giữ vị trí đối với các pháp sư tướng địch. Joker có thể sử dụng để khắc chế các xạ thủ mạnh thuần sát thương vật lý như Violet, Yorn.

Joker cũng như bao xạ thủ khác, cần biết cách di chuyển theo meta để có thể tạo sức ép lên team địch, chiếm giữ các mục tiêu lớn trên bản đồ.

Các chiêu thức của Joker có khả năng miễn nhiễm khống chế khá tốt nên có thể giữ vị trí để thả diều tướng địch. Joker đánh không nhất thiết phải theo combo nhưng có thể sử dụng các chiêu hợp lý theo tính chất của chiêu thức như sau:

 • Chiêu 1: cấu rỉa từ xa
 • Chiêu 2: hóa giải làm chậm, tránh các sát thương vật lý khi bị áp sát, tiếp tục giao tranh, tùy vào lượng máu của bản thân và tướng địch mà có thể tiếp tục sử dụng chiêu 3
 • Chiêu 3: kích hoạt hiệu ứng miễn khống chế, gắn bom cười nổ gây sát thương và tăng tốc đánh có thể dồn dame truy đuổi mục tiêu hoặc nhanh chóng lui về giữ khoảng cách.

Các bạn có thể ưu tiên combo như sau: Chiêu 3 – bắn thường nội tại – Chiêu 2 – chiêu 1

 • Sử dụng Chiêu 3 đầu tiên để làm chậm, làm choáng, tích nội tại, sau đó bắn thường liên tục để sử dụng đòn đánh nội tại cường hóa
 • Sử dụng chiêu 2 hợp lý để né sát thương và tích đòn đánh nội tại. Các bạn cần kích hoạt chiêu 2 hợp lý để có thể outplay tướng địch.
 • Sử dụng chiêu 1 để bắn theo kết thúc kẻ địch bỏ chạy.

Cách lên đồ Joker Liên quân mobile

Joker hiện tại phù hợp nhất với vị trí xạ thủ đi đường rồng, ngoài ra có thể top hay đi mid khi có pháp sư đi rừng cũng được. Các bạn có thể linh hoạt sử dụng build đồ 1 trang bị xuyên phá cho đội hình bình thường, hoặc 2 trang bị xuyên phá cho đội hình quá nhiều tanker.

Có 2 thiên hướng lên đồ cho Joker:

 • Sốc sát thương
 • Sát thương tốc đánh kéo dài như đa số các xạ thủ.

Trang bị cho Joker thiên hướng sốc sát thương như sát thủ

Cách lên đồ Joker sốc sát thương

Cách lên đồ Joker sốc sát thương trị tank

Các lên đồ Joker sốc dame sát thủ

 • Xạ thủ Joker lên đồ kiểu sát thủ tùy tốc đánh không cao nhưng sát thương chiêu thức và đòn đánh nội tại rất lớn.

Trang bị cho Joker thiên hướng sát thương liên tục

Cách Joker lên đồ sát thương duy trì Diệt thần cung

Cách lên đồ Joker sát thương liên tục

Cách lên đồ Joker sát thương liên tục trị tank

Các trang bị sử dụng:

Xạ thủ Joker lên đồ thiên hướng sát thương liên tục sẽ có lượng tốc đánh cao hơn, tùy đòn đánh chiêu thức và nội tại sát thương không cao bằng cách bên trên nhưng lượng sát thương theo thời gian lại rất lơn.

Tùy theo phong cách của người chơi có thể chọn cách lên đồ cho hợp lý.

Chú ý

Joker là một xạ thủ, nội tại cũng là đòn đánh cường hóa tăng sát thương nên khả năng chống chịu không đáng kể, cần giữ khoảng cách và kích hoạt chiêu thức 2 và 3 hợp lý để vào ra giao tranh.

Chiêu 2 của Joker giúp outplay tướng gây sát thương vật lý, các bạn cần tránh ảo tưởng sức mạnh khi đối đầu tướng pháp sư gây sát thương phép.

Bạn có thể xem thêm thông tin chi tiết các trang bị tại: Các trang bị trong Garena Liên quân mobile

Bảng ngọc Joker mùa 22

 • Ngọc đỏ 7 viên công vật lý/xuyên giáp + 3 viên tỉ lệ chí mạng.
 • Ngọc tím 7 viên tốc đánh tốc chạy + 3 viên hút máu.
 • Ngọc xanh 10 viên công vật lý/xuyên giáp.

Phù hiệu cho tướng Joker Liên quân mobile mùa 22

Phù hiệu Yorn Luyện kim uy áp

Joker có thể sử dụng hai loại phù hiệu:

Phù hiệu Thành khởi nguyên Luyện kim nhánh chính – Tháp quang minh nhánh phụ

Phù hiệu này có nhánh phụ giúp tăng lượng sát thương gây ra nhưng đồng thời cũng tăng thêm sát thương phải gánh chịu. Chuyển sinh giúp hồi sinh lại ngay khi không may bị hạ, kịp thời quay lại farm và hỗ trợ đồng đội.

Phù hiệu thần quang Liên quân mobile

Phù hiệu Tháp quang minh Thần quang nhánh chính – Thành khởi nguyên nhánh phụ

Phù hiệu này tăng sát thương cho Joker, cũng tăng thêm cả sát thương phải gánh chịu, có một lần dùng liềm đoạt mệnh đầu trận.

Bạn có thể xem thêm chi tiết về phù hiệu trong bài: Các nhánh phù hiệu Garena Liên quân mobile

Phép bổ trợ cho tướng Joker 

Lien quan mobile phep phu tro Toc bienLien quan mobile phep phu tro Toc hanh

Xạ thủ Joker có thể mang tốc hành hoặc tốc biến để có thể truy đuổi, thoát chạy hoặc nhanh chóng hỗ trợ các đường khác.

Bạn có thể xem thêm chi tiết về các phép bổ trợ trong bài: Các phép phụ trợ trò chơi Garena Liên quân mobile

Cách khắc chế tướng Joker bằng trang bị, bằng tướng và lối chơi

Khắc chế bằng trang bị

Trang bị Garena Liên quân mobile Khiên thất truyềnTrang bị Garena Liên quân mobile Áo choàng băng giáTrang bị Garena Liên quân mobile Riu HyogaTrang bị Garena Liên quân mobile Băng nhẫn SkadiTrang bị Garena Liên quân mobile Trượng băngTrang bị Garena Liên quân mobile Khiên huyền thoại

Các chiêu thức của Xạ thủ Joker kém cơ động nên có thể khắc chế bằng các trang bị làm chậm tốc đánh và tốc chạy như Khiên thất truyền, Khiên huyền thoại, Áo choàng băng giá, Rìu Hyoga, Băng nhẫn Skadi, Trượng băng.

Khắc chế bằng tướng và lối chơi

Joker có đặc điểm nổi bật là chỉ né được sát thương vật lý chứ không né được sát thương phép nên ưu tiên dùng pháp sư để khắc chế Joker.
Chiêu thức của Joker miễn nhiễm khống chế khá nhiều nên cần các tướng khống chế cứng để bắt.

 • Tướng khống chế cứng để đồng đội dồn sát thương như: Alester, Arum, Omen
 • Xạ thủ có choáng, gây sát thương phép hỗn hợp như Valhein, Tel’Annas, Thorne.
 • Tướng làm choáng và sốc sát thương nhanh gọn như Ngộ Không, Zuka, Veera, Natalya, Triệu Vân, Tulen
 • Tướng có khả năng né sát thương từ chiêu cuối của Joker và sốc sát thương ngược lại như Allain, Zill, Zata.
 • Tướng cơ động có khả năng né chiêu và truy đuổi Joker như Nakroth, Aoi, The Flash, Keera.

Do chiêu 2 của Joker có khả năng miễn sát thương vật lý trong 2 giây nên các pháp sư sát thương phép gây dame lên Joker sẽ hiệu quả nhất, các tướng vật lý cần để ý dành chiêu thức khi Joker bật chiêu 2, hết 2 giây miễn sát thương mới tiếp tục tung chiêu.

Biết Wiki Tổng kết

Xạ thủ Joker mới thay đổi nội tại nên đang khá mạnh. Chiêu thức 2 của Joker có khả năng miễn sát thương vật lý nên chỉ cần giữ vị trí đối với pháp sư team địch là có thể khá tự tin tham gia giao tranh.

Richter trước đây cũng có chiêu 2 miễn sát thương hiện tại đã bị giảm chỉ còn giảm sát thương, sau khi chỉnh sửa nội tại tăng sát thương có thể sẽ là giảm khả năng miễn sát thương. Nếu chưa có Joker các bạn hãy mua ngay để trải nghiệm Joker nhé.

Biết Wiki chúc các bạn leo rank vui vẻ!

5/5 - (3 bình chọn)
DMCA.com Protection Status