Cách lên đồ Triệu Vân mạnh nhất 2022 + bảng ngọc, phù hiệu

Triệu Vân (tên Zanis trong Arena of Valor) nổi tiếng với khả năng trị Tanker bằng sát thương chuẩn và công vật lý cộng thêm từ nội tại, là tướng quốc dân của Liên quân mobile được tặng miễn phí khi tham gia chơi game và làm nhiệm vụ huấn luyện. Cách chơi Triệu Vân để thể hiện khả năng Thần rừng của Triệu Vân không những cần cách lên đồ Triệu Vân hợp lý mà còn cần phù hiệu, bảng ngọc và cách di chuyển.

Chú ý Triệu Vân khỏe về cuối trò chơi (gọi là late game). Biết Wiki sẽ hướng dẫn các bạn cách chơi, cách lên đồ Triệu Vân mạnh nhất hiện tại.

Nội tại, chiêu thức và cách chơi tướng Triệu Vân Liên quân mobile

Nội tại Triệu Vân

Mỗi điểm hạ hoặc phụ giúp Triệu Vân hồi 5% máu tối đa và nhận thêm 1 điểm cộng dồn giúp tăng 12 công vật lý, cộng dồn 20 lần.

Nếu Triệu Vân đi rừng thì chú ý giữ mạng và nếu không thể hạ thì cố gắng phụ hạ (giúp đồng đội triệt hạ tướng địch) càng nhiều càng tốt để tích nội tại. Còn nếu Triệu Vân đi top (solo đường Tà thần Caesar) thì có thể thực hiện lăn xả đổi mạng nếu tình huống không quá thiệt thòi cho quân ta nhằm tích nội tại.

Chiêu thức

Triệu Vân mùa 21 được tăng sức mạnh chiêu 1, chiêu 2 từ công vật lý và khả năng hút máu, lượng công vật lý cộng thêm khi lên cấp, giúp cho Triệu Vân không còn quá lép vế so với các vị tướng khác ở đầu game và cuối game càng mạnh mẽ hơn trước.

 • Chiêu 1 – Long Huyết: hóa giải khống chế, tăng tốc chạy và cường hóa đòn đánh thường tiếp theo.

Ở mùa 18 chiêu 1 đã thay đổi tăng 50% trong tốc chạy 3 giây (thay vì trước kia là tăng 70% tốc chạy trong 2 giây).

 • Chiêu 2 – Long hống : gây sát thương đồng thời tăng tốc đánh và hút máu. Từ mùa 18 đã max 200% tốc đánh ngay đầu game, các bạn có thể giảm ngọc tốc đánh.
 • Chiêu 3 – Long kích: hất tung và gây sát thương chuẩn, tăng 20% miễn sát thương và tiếp tục gây sát thương chuẩn các đòn đánh thường tiếp theo.

Cách chơi Triệu Vân

 • Triệu Vân là tướng late game nên cần chú ý farm, đầu game cần gọi đồng đội hỗ trợ vì dễ bị team địch cướp rừng. Triệu Vân là tướng kém cơ động nên cần ra vào giao tranh hợp lý. Bạn bè chơi support có thể tìm hiểu cách chơi Aya để có thể kết hợp cùng Triệu Vân cày nát đội hình địch.
 • Đầu trận, Triệu Vân ưu tiên tấn công những đối tượng ít máu để nhận điểm hạ hoặc phụ cho nội tại. Cuối game, Triệu Vân ưu tiên núp bụi hoặc đi vòng đón đầu team địch để bắt chủ lực địch (sát thủ, pháp sư, xạ thủ) càng nhanh càng tốt nhằm chiếm lợi thế về người trong combat tổng.
 • Triệu Vân thường đảm nhiệm vị trí đi rừng nên cần biết cách di chuyển theo meta để có thể dẫn dắt đồng đội đánh theo tuần tự hợp lý.
 • Chiêu cuối gây sát thương chuẩn và tiếp tục đánh thường gây sát thương chuẩn nên có thể trị tanker hoặc phá trụ khi có chiêu cuối.

Các bạn có thể linh hoạt sử dụng chiêu thức, phổ biến có thẻ dùng combo theo 2 cách sau:

  • Combo 1 – đối tượng ở xa: dùng chiêu 1 áp sát, chiêu 3 hất tung, chiêu 2 đánh thường liên tục, hồi chiêu 1 đuổi theo hoặc hóa giải khống chế bỏ chạy.
  • Combo 2 – đối tượng ở gần: chiêu 3 hất tung, chiêu 2 đánh thường liên tục, nếu có khả năng thắng giao tranh dùng chiêu 1 đuổi theo hoặc hóa giải khống chế bỏ chạy.

Cách lên đồ Triệu Vân mạnh nhất

Do nội tại tăng công vật lý khi phụ hạ nên Trang bị Triệu Vân khá đa dạng. Các bạn có thể trang bị cho Triệu Vân đồ của một sát thủ sốc dame hoặc một đấu sĩ semi hoặc một tanker chính hiệu.

Các bạn cần chú ý nếu trận đấu kéo quá dài sau phút 15, hoặc là khi Triệu Vân đã tích gần đủ điểm nội tại thì đổi dần trang bị công thành trang bị phòng thủ. Khi này công vật lý từ nội tại hạ hoặc phụ của Triệu Vân cùng sát thương chuẩn của chiêu 3 đã đủ để hạ sát tướng địch. Bởi vậy người chơi cần chú ý thay đồ công bằng đồ thủ để tăng sức chống chịu trong giao tranh tổng cho Triệu Vân khi sát thương các tướng địch cũng đạt đỉnh vào cuối trận.

Các bạn cần ưu tiên các trang bị thủ có giảm hồi chiêu để Triệu Vân đạt đủ 40% giảm hồi chiêu.

Cách lên đồ Triệu Vân theo thiên hướng sát thủ full công

Cách lên đồ Triệu Vân đi rừng full công vật lý chí mạng

Cách lên đồ Triệu Vân full sát thương

Cách lên đồ Triệu Vân đi rừng full công

Các bạn cũng có thể lên đồ Triệu Vân full chí mạng đi kèm với bảng ngọc chí mạng, tuy nhiên trang bị này chỉ có tác dụng khi đối đầu team địch máu mỏng. Cách lên đồ Triệu Vân full chí mạng sẽ ít giảm hồi chiêu, tốt nhất chỉ nên dùng 2 trang bị chí mạng, thánh kiếmvuốt hung tàn hoặc song đao bão táp mà thôi.

Cách lên đồ Triệu Vân full chí mạng

Ưu điểm

Trang bị này sát thương của Triệu Vân gây ra cực lớn, đặc biệt là khi tích đủ nội tại 20 điểm phụ hạ. Khi có chiêu cuối việc hạ sát một tanker không khác nhiều so với hạ một tướng máu giấy, vẫn có sát thương khi không có sát thương chuẩn từ chiêu 3.

Nhược điểm

Máu giáp ít, khả năng chống chịu bản thân Triệu Vân sẽ mỏng, cần ra vào giao tranh hợp lý.

Chú ý

Núp bụi bắt chủ lực team địch để đạt được hiệu quả lớn nhất.

Cách lên đồ Triệu Vân theo thiên hướng đấu sĩ

Cách lên đồ Triệu Vân semi phù hợp trong các trận đấu đối đầu đội hình địch có các sát thủ sốc sát thương. Đây là các build đồ công thủ toàn diện, sát thương tăng từ từ nhưng cũng không bị bốc hơi quá nhanh trong giao tranh.

Nếu đối đầu đội hình địch máu mỏng, các bạn có thể chọn bộ trang bị không có xuyên giáp. Ngược lại, nếu đội hình team bạn có 2,3 đấu sĩ, tanker thì nên chọn bộ trang bị có xuyên giáp.

Cách lên đồ Triệu Vân Semi làm chậm

Cách lên đồ Triêu Vân Semi

Cách lên đồ Triệu Vân đi rừng semi

 • Trang bị xuyên giáp: vẫn có, nhưng cần thêm công vật lý từ nội tại, phụ thuộc vào chiêu 3 để kích hoạt trạng thái gây sát thương chuẩn.
 • Trang bị thủ: Áo choàng thần Ra tăng phòng thủ, hồi phục và gây thiêu đốt sát thương phép
  Huân chương Troy chống chịu sát thương phép.
 • Trang bị công : Kiếm truy hồn đi rừng và phức hợp kiếm. Với hai trang bị này, sau khi kích hoạt chiêu 3, lượng sát thương của Triệu Vân gây ra vẫn rất đáng kể, nhất là khi đủ nội tại.
 • Trang bị tốc chạy: Giày kiên cường để kháng hiệu ứng không chế.
 • Trang bị an toàn: Giáp hộ mệnh

Ưu điểm

Trang bị semi, có cả trang bị chống chịu và trang bị gây sát thương, có thể thoải mái vào ra giao tranh. Có thể mở giao tranh cho đội.

Nhược điểm

Nếu sử dụng cách lên đồ Triệu Vân không có trang bị xuyên phá hầu như chỉ có thể bắt các tướng máu mỏng, phụ thuộc khá nhiều vào sát thương chuẩn từ chiêu 3 và công vật lý nội tại do không có xuyên giáp.

Sử dụng Kiếm truy hồn sẽ có sát thương lớn hơn khi đánh sát thương chuẩn từ chiêu 3, trong khi sử dụng Thương Longinus sẽ có thời gian hồi chiêu tốt, có khả năng gây sát thương khi không ở trạng thái gây sát thương chuẩn. 

Cách lên đồ Triệu Vân theo thiên hướng full tanker chống chịu

Cách lên đồ Triệu Vân full tanker

 • Trang bị thủ:  các độ tăng khả năng chống chịu cùng các nội tại.
  Rìu Leviathan tăng sức chống chịu.
  Áo choàng băng giá làm chậm đối phương.
  Huân chương Troy chống chịu sát thương phép.
  Giáp thống khổ phản sát thương.
  Khiên huyền thoại làm giảm tốc đánh của kẻ địch.
 • Trang bị công và xuyên giáp: không có, phụ thuộc vào chiêu 3 để kích hoạt trạng thái gây sát thương chuẩn. Khi tích đủ nội tại, Triệu Vân sẽ chống chịu rất tốt mà vẫn có lượng sát thương đáng kể.
 • Trang bị tốc chạy: Giày kiên cường để kháng hiệu ứng không chế.
 • Trang bị an toàn: Giáp hộ mệnh

Ưu điểm

Sức chống chịu cao, có khả năng mở giao tranh tốt và chống chịu hút sát thương cho đồng đội.

Nhược điểm

Triệu Vân Tanker chỉ có thể bắt được các đối tượng máu giấy và phụ thuộc vào sát thương chuẩn từ chiêu cuối và công vật lý từ điểm nội tại.

Chú ý

Triệu Vân nên lên đồ theo thiên hướng tanker khi team mình đã có thừa lượng sát thương cần thiết từ các vị trí khác mà thiếu tanker.

Cách lên đồ Triệu Vân đi top

Cách lên đồ Triệu Vân đi top cũng không khác gì nhiều so với đi rừng, chỉ thay Trang bị đi rừng bằng một trang bị khác tùy theo sở thích các bạn. Các bạn cũng có thể linh hoạt lựa chọn cách lên đồ Triệu Vân đi top full dame, semi hoặc full tank.

Cách lên đồ Triệu Vân đi top full dame

Cách lên đồ Triệu Vân đi top semi

Cách lên đồ Triệu Vân đi top full tank

Bạn có thể xem thêm thông tin chi tiết các trang bị tại: Các trang bị trong Garena Liên quân mobile

Bảng ngọc Triệu Vân Liên quân mobile

Các trang bị hút máu đã bị giảm sức mạnh nhưng Triệu Vân từ mùa 21 có chiêu 2 hồi phục rất tốt nên có thể không cần dùng ngọc hút máu.

 • Ngọc đỏ: 7 viên công vật/xuyên giáp + 3 viên Tỉ lệ chí mạng.
 • Ngọc tím: 10 viên tốc đánh tốc chạy.
 • Ngọc xanh: 10 viên công vật lý/xuyên giáp.

Sau khi cập nhật ở mùa 18, tốc đánh của Triệu Vân đã max 200% khi kích hoạt chiêu 2, nên bảng ngọc Triệu Vân mùa 21 có thể  sử dụng giảm bớt ngọc tốc đánh. Chú ý bảng ngọc này cần vào giao tranh hợp lý khi có đủ bộ chiêu thức do lượng tốc đánh khi không có chiêu 2 khá thấp, nhất là thời điểm đầu game.

 • Ngọc đỏ: 7 viên công vật/xuyên giáp + 3 viên chí mạng.
 • Ngọc tím: 10 viên công vật lý/tốc chạy.
 • Ngọc xanh: 10 viên công vật lý/xuyên giáp.

Nếu các bạn thích phong cách lên đồ Triệu Vân full chí mạng thì có thể dùng bảng ngọc chí mạng ít tốc đánh do trang bị chí mạng đã có nhiều tốc đánh:

 • Ngọc đỏ: 10 viên tỉ lệ chí mạng.
 • Ngọc tím: 10 viên công vật lý/tốc chạy.
 • Ngọc xanh: 10 viên công vật lý/xuyên giáp.

Phù hiệu cho tướng Triệu Vân Liên quân mobile

Lien quan Mobile Phu hieu Ma tinh Trieu Van

Đây là phù hiệu phù hợp nhất cho phong cách thường sử dụng nhất của Triệu Vân là đi rừng full sát thương (damage – dame). Triệu Vân đi lane tốn mana nên sẽ khá vất vả.

Nhánh trung tâm –  Ma tính : Triệu Vân cần hồi chiêu nhanh để combo tối đa sát thương hoặc vào ra giao tranh nhanh chóng.

Nhánh phụ 1 – Quả cầu băng sương: giúp an toàn khi giao tranh đầu game.

Nhánh phụ 2 – Thợ săn: giúp tăng công.

Các bạn có thể linh hoạt sử dụng phù hiệu, nhất là 2 nhánh phụ nhé.

Bạn có thể xem thêm chi tiết về phù hiệu trong bài: Các nhánh phù hiệu Garena Liên quân mobile

Phép bổ trợ cho tướng Triệu Vân Liên quân mobile

Lien quan mobile phep phu tro Trung tri

Triệu Vân đi rừng sẽ tất nhiên sử dụng phép bổ trợ Trừng trị để có thể mua Trang bị rừng.

Lien quan mobile phep phu tro Toc bienLien quan mobile phep phu tro Toc hanh Lien quan mobile phep phu tro Boc pha

Biết Wiki khuyên dùng Tốc hành hoặc tốc biến để tăng sự cơ động cho Triệu Vân đi lane. Tuy nhiên, Triệu Vân đi lane cũng có thể mang Bộc phá tùy phong cách chơi của bạn. Chú ý Triệu Vân mang bộc phá sẽ rất kém cơ động, chú ý núp bụi sốc dame đối phương cho tốt.

Bạn có thể xem thêm chi tiết về các phép bổ trợ trong bài: Các phép phụ trợ trò chơi Garena Liên quân mobile

Cách khắc chế tướng Triệu Vân bằng trang bị, bằng tướng và lối chơi

Khắc chế Triệu Vân bằng trang bị

Các trang bị làm chậm

Triệu Vân kém cơ động nên có thể khắc chế bằng các trang bị làm chậm như Khiên thất truyền, Áo choàng băng giá, Rìu Hyoga, Băng nhẫn Skadi, Trượng băng.

Khắc chế Triệu Vân bằng tướng

Triệu Vân kém cơ động và máu khá mỏng nên có thể khắc chế bằng một trong các dạng tướng như sau:

 • Tướng khống chế cứng để đồng đội dồn sát thương như: Alester, Arum, Omen
 • Tướng làm choáng và sốc sát thương nhanh gọn như Ngộ Không, Zuka, Veera, Natalya
 • Tướng có khả năng né sát thương từ chiêu cuối của Triệu Vân như Allain, Zill, Zata, The Flash.
 • Tướng cơ động có khả năng né chiêu và truy đuổi Triệu Vân như Nakroth, Aoi.

Cần chú ý rằng chiêu 1 của Triệu Vân có thể hóa giải khống chế, nên tung chiêu khống chế sau khi Triệu Vân bật chiêu 1 tăng tốc vào giao tranh một chút là hợp lý nhất.

Khắc chế Triệu Vân bằng lối chơi

Do Triệu Vân yếu đầu game nên cần tổ chức ép bùa cướp rừng, nhất là bùa xanh vì Triệu Vân tiêu hao năng lượng khá nhiều.

Biết Wiki Tổng kết

Triệu Vân là tướng dễ chơi nhưng vẫn khá mạnh. Bạn chỉ cần luyện cách đọc map, di chuyển và vào ra giao tranh hợp lý thì Triệu Vân có thể gánh team cực dễ.

Triệu Vân vẫn là thần rừng leo rank tốt ở mức dưới cao thủ, hoặc đối thủ đi đơn để hạn chế việc bị cướp rừng tập thể.

Một đấu sĩ mới gây sát thương chuẩn có thể bạn cũng ưa thích: Tướng mới 109 Tachi trùm sát thương chuẩn mới

Chúc các bạn chơi game vui vẻ!

5/5 - (3 bình chọn)
DMCA.com Protection Status