Cách chơi Elsu hiệu quả, cách lên đồ Elsu mạnh nhất

Biết Wiki sẽ hướng dẫn các bạn cách chơi Elsu hiệu quả, cách lên đồ Elsu mạnh nhất để phát huy chất tướng, xóa bỏ định kiến về Elsu. Elsu là một xạ thủ sát thương chuẩn tương đối (xuyên giáp 100%) cùng khả năng hỗ trợ đồng đội cao nhưng nhiều người chơi không đúng cách khiến cho Elsu bị kì thị khắp chiến trường. 

Nội tại và chiêu thức Elsu 

Nội tại Elsu – Bắn tỉa

 • Đòn đánh thường của Elsu gây sát thương lớn nhưng không thể chí mạng
 • Tỉ lệ chí mạng Elsu sở hữu sẽ được chuyển đổi thành công vật lý
 • Elsu thoát khỏi giao tranh sẽ được tàng hình khí đứng cạnh địa hình và được tăng tốc chạy
 • Khi Elsu di chuyển từng bước sẽ giữ được nội tại xuyên giáp, nếu không phải bỏ chạy hãy di chuyển từng bước một.

Chiêu thức Elsu

 • Chiêu 1 – Ưng trạm: Elsu có thể đặt 1 lúc 3 ưng trạm và nhận được tầm nhìn trong phạm vi ưng trạm. Hết thời hạn ưng trạm hoặc khi đặt nhiều hơn 3 Ưng trạm thì Ưng trạm sẽ biến mất. Khi đứng trong phạm vi Ưng trạm Elsu sẽ có thêm sát thương lên quái rừng.
  Nội tại: khi Elsu đứng yên sẽ tăng xuyên giáp, tích lũy tối đa 5 giây tăng 35% xuyên giáp. Nếu Elsu di chuyển sẽ lập tức vô hiệu hóa nội tại này.
 • Chiêu 2 – Viễn trình kích: Elsu ngắm bắn trong 2 giây gây sát thương và làm chậm tướng địch. Nếu Elsu bắn trước khi ngắm đủ thời gian, viên đạn có thể sẽ bị lệch. Elsu tích lũy tối đa được 3 viên đạn.
 • Chiêu 3 – Giật bắn: Elsu lộn ra phía sau và bắn về phía trước gây sát thương và làm chậm kẻ địch trúng chiêu. Khi rơi xuống đất Elsu được tăng tốc chạy trong 2 giây, nếu Elsu bắn thường sẽ giải trừ hiệu ứng này.

Cách chơi Elsu

Điều chú ý đầu tiên ở cách chơi Elsu là hãy di chuyển sát vào địa hình để có thể tàng hình và tăng tốc chạy. Elsu cũng như các xạ thủ khác cần ôm farm và biết cách di chuyển theo meta hợp lí để đạt hiệu quả giao tranh tốt nhất.

Elsu có thể đánh cặp cùng support Gildur làm choáng từ xa, cực kì áp lực. Khi đội hình có Elsu, cần chờ Elsu cấu rỉa trước 1 đến 2 viên Viễn trình kích rồi mới lao vào mở giao tranh.

Cách dùng chiêu 1 Ưng trạm

Khi chơi Elsu các bạn tăng chiêu 2 đầu tiên để có thể ngắm bắn cấu rỉa tướng địch nhưng các bạn sẽ ưu tiên tăng chiêu 1 nhiều hơn chiêu 2 để có khả năng đặt Ưng trạm với tầm nhìn rộng hơn giúp hỗ trợ đồng đội. Các bạn có thể kết hợp đặt Ưng trạm trong bụi và giữa đường đi kết hợp để vừa có tầm nhìn tốt, vừa hạn chế việc kẻ địch phát hiện gỡ Ưng trạm.

Nếu các bạn không thích phong cách max chiêu 1, hãy tăng 1 điểm chiêu 2 đầu trận, 2 điểm chiêu 1 rồi hãy tiếp tục tăng max chiêu 2. Chúng ta cần 2 điểm chiêu 1 sớm nhất có thể để ưng trạm của Elsu có tầm nhìn 2 bụi.

Hãy đặt ưng trạm ở khu vực cần kiểm soát tầm nhìn, nếu có thể thì hãy đặt ở vị trí mình có thể đứng trong tầm của Ưng trạm để tăng khả năng farm quái rừng. Ưng trạm của Elsu đặc biệt hiệu quả khi dùng chống lại các tướng tàng hình như Ngộ Không, Quilen, Batman, Sinestrea, tác dụng rộng và hiệu quả lâu hơn nhiều so với trang bị phụ trợ tầm nhìn tốc chạy.
Các vị trí đặt ứng trạm ưu tiên sử dụng:

 • Giữa hang hoặc cạnh tường hang rồng và hang tà thần để kiểm soát mục tiêu lớn và thấy tầm nhìn rừng, mid địch đi gank
 • Các vị trí bụi sát tường có góc khuất so với tầm nhìn địch, cạnh lối đi địch di chuyển, kiểm soát được tầm nhìn cả bụi bên cạnh hoặc lối đi phía bên kia tường

Vị trí đặt ưng trạm Elsu cạnh tường nhiều bụi

Vị trí đặt ưng trạm Elsu cạnh tường

Vị trí ưng trạm Elsu 2 bụi

Các bạn nên chọn các vị trí tương tự như thế này địch sẽ không nhìn thấy ưng trạm của mình để né tránh và bị lộ tầm nhìn. Mình lấy ví dụ trong bản đồ thử tướng để các bạn dễ hình dung như sau:

Vị trí ưng trạm khuất tầm nhìn team địch

Cách dùng chiêu 2 Viễn trình kích

Cách chơi Elsu khiến đồng đội khó chịu về đa số người chơi Elsu là đến từ việc ngắm bắn chiêu 2 không hợp lý, và tồi tệ hơn là ngắm không hợp lý lại còn trượt. Điều quan trọng nhất khi chơi Elsu là cần thường xuyên sử dụng bắn thường, nhất là trong giao tranh tổng. Elsu chỉ ngắm chiêu 2 khi cấu rỉa kẻ địch từ xa hoặc kết liễu mục tiêu bỏ chạy vượt ngoài tầm bắn thường.

Trong đa số các trường hợp, miễn là trong tầm bắn thường thì Elsu nên bắn thường. Trừ một số trường hợp Elsu còn ít máu mà bị tướng địch áp sát, các bạn có thể vuốt bắn nhanh chiêu 2. Cách bắn Elsu tầm gần chiêu 2 dễ trúng nhất là đứng sát tướng địch hoặc mục tiêu lính quái.

Cách bắn Elsu chuẩn thế nào? Chiêu 2 của Elsu có tầm xa nhất và độ chuẩn xác khi 3 tia ngắm bắn màu xanh chụm vào nhau. Nếu tình huống cấp bách không cho phép ngắm đủ thời gian, các bạn hãy ngắm bắn tầm gần theo tia ngắm màu đỏ.

Hãy đứng ngắm Chiêu 2 khi Elsu đứng sát công trình để không bị lộ tia laser. Nếu cấp bách chưa kịp vào trạng thái ẩn thân, để tránh việc kẻ địch xe nhìn thấy tia ngắm Laze màu đỏ để tránh và xác định ngược lại vị trí của Elsu nên trong khi chờ 3 tia ngắm chụm lại, các bạn nên xoay hướng ngắm về phía ngược lại so với vị trí đứng của địch.

Chú ý rằng chiêu 2 ngắm bắn tốn thời gian, vẫn có thể hụt còn bắn thường sát thương có kém một chút, nhưng lại bắn nhanh hơn và trong tầm bắn sẽ không thể trượt. Hãy bắn thường khi có thể.

Cách dùng chiêu 3 Giật bắn

Chiêu 3 thường sử dụng để dồn sát thương kết liễu tướng địch, hoặc để vừa dịch chuyển vừa làm chậm tướng địch để tháo chạy. Chiêu 3 cũng có thể giật bắn ngược lại để đuổi theo kẻ địch và kết liễu bằng đòn bắn thường.

Các bạn có thể dùng riêng lẻ chiêu 3 và tốc biến để né chiêu, tháo chạy hoặc truy đuổi. Các bạn cũng có thể kết hợp cả tốc biến và chiêu 3 để có thể dịch chuyển khoảng cách lớn hơn trong trường hợp tháo chạy hoặc đuổi theo dứt điểm tướng địch quá xanh.

Combo Elsu

Trước khi vào giao tranh, hãy di chuyển từng bước để tích lũy 5 tầng nội tại xuyên giáp. Trong đa số thời gian giao tranh, Elsu giữ vị trí, đứng sát công trình, bắn thường hoặc ngắm viễn trình kích hợp lý. Khi Elsu bị sát thủ áp sát, các bạn có thể sử dụng combo Elsu nhanh như sau:

 • Vuốt nhanh Chiêu 2 về phía tướng địch áp sát
 • Chiêu 3 ngược hướng tướng địch hoặc xuyê n qua người tướng địch tùy tình huống
 • Tốc hành, tốc biến và bắn thường kết liễu kẻ địch hoặc bám sát địa hình rút lui.

Với combo này Elsu có thẻ sốc dame các sát thủ áp sát mình với viễn trình kích cự li gần với khả năng trúng cao và chiêu 3 giật bắn bồi thêm sát thương. Nếu kẻ địch yếu máu, Elsu có thể tiếp tục bắn thường kết liễu, hoặc áp sát công trình để lấy trạng thái tàng hình và tháo chạy khỏi tầm đánh kẻ địch.

Cách lên đồ Elsu Liên quân mobile

Nếu Elsu xanh có thể lên Diệt thần cung, nếu bình thường thì cứ lên kiếm Muramasa là đủ mạnh cho Elsu do Elsu khá cần hồi chiêu mà trang bị Nanh Fenrir đã khá đắt đỏ rồi.

Elsu có thể lên đồ full công vật lý hoặc một đồ thủ để khống chế đồng thời chống bị sốc sát thương. Nếu team địch không có sát thủ hoặc tướng hỗ trợ (SP) team mình có khả năng bảo kê tốt thì ELsu có thể lên đồ full công. Còn lại đa số trường hợp các bạn nên lên đồ Elsu có một đồ thủ để vừa chống chịu vừa khống chế kẻ địch.

Khi trận đấu kéo dài quá phút 15, lượng vàng dư thừa thì Elsu có thể linh hoạt đổi các trang bị giữ mạng khi chúng hết nội tại, trang bị phòng thủ hoặc trang bị làm chậm nếu chưa có. Ví dụ thứ tự sử dụng như: Giáp hộ mệnh -> Quả cầu băng sương -> Liềm đoạt mệnh -> Cung tà ma. Nếu tất cả đều đã hết nội tại thì có thể đổi sang trang bị thủ chống sốc dame, làm chậm hoặc thêm trang bị tăng cường sát thương.

Cách lên đồ Elsu một đồ thủ khống chế hoặc chống chịu

Cách lên đồ Elsu làm chậm chống chịu cả sát thương vật lý và sát thương phép.
Elsu build đồ này có thể áp dụng cho hầu hết các trận đấu, trang bị bảo mệnh có thể linh hoạt bán đi để mua trang bị khác khi hết nội tại.

Cách lên đồ Elsu làm chậm chống chịu cả sát thương vật lý và sát thương phép

Cách lên đồ Elsu Diệt thần cung một đồ thủ

Cách lên đồ Elsu làm chậm chống chống sốc sát thương vật lý.

Cách lên đồ Elsu làm chậm chống chống sốc sát thương vật lý

Cách lên đồ Elsu chống pháp sư sát thủ sốc sát thương.

Cách lên đồ Elsu chống pháp sư sát thủ sốc sát thương

Cách lên đồ Elsu chống sát thủ vật lý sốc sát thương.

Cách lên đồ Elsu chống sát thủ vật lý sốc sát thương

Cách lên đồ Elsu full công

Biết Wiki khuyên các bạn dùng thử cách lên đồ Elsu có trang bị bảo mệnh này để chống sát thủ vật lý hoặc pháp sư sát thủ như sau:

Cách lên đồ Elsu chống sát thủ pháp sư

Cách lên đồ Elsu chống sát thủ vật lý

Cách lên đồ Elsu full công sát thương lớn.

Cách lên đồ Elsu full công sát thương lớn

Cách lên đồ Elsu full công

Cách lên đồ Elsu full công giảm hồi máu khi kẻ địch có tướng hồi phục mạnh hoặc cần một chút giáp để chống sốc sát thương vật lý.

Cách lên đồ Elsu full dame giảm hồi máu

Các trang bị sử dụng trong các Elsu build ở trên:

 • Giày du mục để có được lượng tốc đánh tốt đầu game, nếu team địch khống chế nhiều bạn có thể lên Giày kiên cường cùng bảng ngọc nhiều tốc đánh.
 • Kiếm Fahnir: trang bị tốc đánh có hút máu, gây sát thương theo % máu nạn nhân, nếu phe địch toàn tướng máu giấy có thể sử dụng Gươm sấm sét.
 • Kiếm Muramasa: cung cấp xuyên giáp theo tỉ lệ % và giảm hồi chiêu.
 • Cung tà ma: cung cấp sát thương vật lý, tỉ lệ chí mạng và hút máu.
 • Áo choàng băng giá: chống sát thương vật lý, làm chậm và có giảm hồi chiêu
 • Nanh Fenrir: tăng lượng lớn sát thương và gây thêm sát thương khi nạn nhân dưới  50% máu.
 • Đao truy hồn: giảm hồi máu tướng địch, đồng thời cung cấp giảm hồi chiêu và giáp chống sát thương vật lý.
 • Gươm Uriel: tăng công vật lý, tốc đánh và giáp phép, đồng thời tạo lớp giáp và kháng hiệu ứng khi thấp máu.
 • Giáp hộ mệnh: tăng công và hồi sinh 1 lần đảm bảo an toàn
 • Khiên thất truyền: chống sốc sát thương vật lý và làm chậm tốc chạy và tốc đánh kẻ địch gây sát thương.
 • Huân chương Troy: chống chịu sát thương phép

Đây là cách lên đồ khá tối ưu dành cho các bạn mới chơi. Khi các bạn hiểu chất tướng, nhất là các tướng mà mình phải đối đầu các bạn có thể điều chỉnh lại một chút cho phù hợp hơn.

Bạn có thể xem thêm thông tin chi tiết các trang bị tại: Các trang bị trong Garena Liên quân mobile

Bảng ngọc Elsu

Do Elsu có nội tại xuyên giáp lớn nên có thể sử dụng bảng ngọc cho Elsu có Tỉ lệ chí mạng để chuyển đổi thành công vật lý hoặc ngọc công vật lý xuyên giáp đều được. Tùy thuộc vào loại ngọc bạn có hoặc phong cách chơi của mình các bạn có thể sử dụng một trong các bảng ngọc dưới đây.

Bảng ngọc cho Elsu nhiều hút máu để thủ đường tốt hơn:

 • Ngọc đỏ : 10 viên Công vật lý/Hút máu
 • Ngọc tím: 08 viên tốc đánh tốc chạy + 02 viên Hút máu
 • Ngọc xanh: 10 viên công vật lý xuyên giáp.

Bảng ngọc Elsu nhiều công vật lý:

 • Ngọc đỏ : 10 viên tỉ lệ chí mạng
 • Ngọc tím: 10 viên tốc đánh tốc chạy
 • Ngọc xanh: 10 viên công vật lý xuyên giáp.

Ngọc cho Elsu nhiều tốc đánh:

 • Ngọc đỏ : 10 viên Tốc đánh/tỉ lệ chí mạng
 • Ngọc tím: 10 viên tốc đánh/tốc chạy
 • Ngọc xanh: 10 viên công vật lý xuyên giáp.

Hoặc sử dụng ngọc công vật lý xuyên giáp

 • Ngọc đỏ : 10 viên công vật lý/xuyên giáp
 • Ngọc tím: 10 viên tốc đánh tốc chạy
 • Ngọc xanh: 10 viên công vật lý xuyên giáp.

Phù hiệu cho tướng Elsu

Do Elsu khỏe về cuối game nên phù hiệu Elsu hiện tại phù hợp nhất là Uy áp – Luyện kim cho người thủ đường tập trung farm để tăng tiến lượng vàng nhanh, full đồ sớm tận dùng tầm cấu rỉa xa của chiêu 2.

Phù hiệu Uy áp Luyện kim

Hoặc Thợ săn – Luyện kim cho người thích giao tranh đầu game để nhanh late tăng sát thương cuối game. Nhánh chính cấp 1 các bạn có thể tùy ý chọn Bảo mệnh hoặc Quả cầu băng sương.

Phù hiệu Thợ săn - Luyện kim

Elsu cũng có thể sử dụng Thần quang hoặc tinh linh để áp lực đầu game:

Phù hiệu Thần quang

Bạn có thể xem thêm chi tiết về phù hiệu trong bài:Các nhánh phù hiệu Garena Liên quân mobile

Phép bổ trợ cho tướng Elsu Liên quân mobile

Phép bổ trợ phù hợp nhất cho Elsu là phép Tốc biến để có thể tháo chạy hoặc truy sát mục tiêu. Cùng với chiêu 3, Elsu có thể dịch chuyển tức thời 2 lần, hoặc kết hợp cùng nhau để di chuyển được khoảng cách xa hơn.

Lien quan mobile phep phu tro Toc bien

Ngoài ra Elsu cũng có thể dùng Tốc hành để tiện né chiêu, truy đuổi hoặc tháo chạy, tùy vào phong cách chơi của bạn.

Liên quân mobile phép phụ trợ Tốc hành

Bạn có thể xem thêm chi tiết về các phép bổ trợ trong bài: Các phép phụ trợ trò chơi Garena Liên quân mobile

Cách khắc chế Elsu bằng trang bị, bằng tướng và lối chơi

Khắc chế  bằng trang bị

Elsu chỉ có chiêu 3 và phép phụ trợ để tăng khả năng linh hoạt, việc sử dụng các trang bị làm chậm có thể khống chế được Elsu.

Các trang bị làm chậm

Khắc chế  bằng tướng và lối chơi

Khắc chế  bằng tướng

Elsu chỉ có chiêu 3 cơ động và lượng sát thương gây ra khá lớn nên nếu không làm choáng và kết thúc Elsu ngay thì sát thủ có thể bị outplay và chết ngược. Ta có thể sử dụng một số tướng để khắc chế như:

 • Tướng khống chế khống thể hóa giải để đồng đội dồn sát thương như: Alester, Arum, Omen, hoặc Baldum
 • Tướng làm choáng và sốc sát thương nhanh gọn như Ngộ Không, Zuka, Veera, Triệu Vân, Allain.
 • Sát thủ băng trụ tốt như Flash, Zill, Volkath.
 • Các pháp sư tay dài có khả năng tấn công Elsu khi đang ngắm bắn như Natalya, Yue
 • Các tướng có khả năng lướt truy đuổi mục tiêu như Aoi, Nakroth, Knikrak, Max
 • Tướng khống chế làm choáng, làm chậm như Gildur, Grakk do lúc Elsu ngắm bắn không di chuyển, dễ bị tấn công.
 • Slimz cũng có khả năng khắc chế Elsu nếu có khả năng phán đoán, sử dụng chiêu 1 lao cơ khí tốt hoặc có 1 SP tốt hơn của Elsu.

Khắc chế  bằng lối chơi

Việc quan trọng nhất khi đối đầu Elsu là cần phát hiện và gỡ các ưng trạm của Elsu. Nếu đối đầu Elsu mà các bạn không cố gắng gỡ Ưng trạm của Elsu thì các bạn giống như team địch đã có thêm 1 SP lấy tầm nhìn nữa vậy.

Do Elsu chỉ có chiêu 3 để tháo chạy là chính nên các sát thủ để ý Elsu dùng xong chiêu thức thì ập vào dồn sát thương.

Biết Wiki Tổng kết

Elsu vẫn luôn là tướng mạnh khi đối đầu với các tướng tanker trâu bò hoặc các tướng có khả năng tàng hình. Các bạn hãy sử dụng Elsu bắn thường nhiều hơn, nhất là trong giao tranh tổng. Khi chơi đúng cách, các bạn sẽ thấy Elsu vừa có sát thương lớn vừa gây khó chịu bởi tầm nhìn rất rộng của mình.

Chúc các bạn chơi game vui vẻ!

4.7/5 - (4 bình chọn)
DMCA.com Protection Status