Ra mắt chiến trường 4.0 Liên quân mobile

Sau khoảng thời gian khá dài chuẩn bị, Garena chuẩn bị cho ra mắt Chiến trường 4.0 Liên quân mobile với một số thay đổi về cả giao diện và tính năng. Hôm nay Biết Wiki sẽ kể tới một vài thay đổi tiêu biểu đã áp dụng trên máy chủ Mặt trời. Các bạn cũng cần cách pick tướng và biết cách di chuyển theo meta mùa 20 cho hợp lý.

Nội tại mới trang bị đi rừng

Trang bị đi rừng có nội tại mới gần giống với nội tại của trang bị phụ trợ:

Nội tại – Khiêm nhường: Xung quanh có lính và quái rừng bị tiêu diệt sẽ giúp đồng đội nhận toàn bộ vàng và kinh nghiệm còn bản thân sẽ nhận 50% vàng và kinh nghiệm. Sau 5 phút sẽ xóa.

Nội tại này đồng nghĩa với việc đầu trận tướng đi rừng có thể thoải mái đi farm ở các lane mà không sợ thọt vàng và kinh nghiệm đồng đội. Tuy nhiên, điểm hại ngược lại, nếu đồng đội vào rừng farm chung với tướng đi rừng thì rừng sẽ cực kì thọt. Điều này sẽ thay đổi khá lớn trong chiến thuật giao tranh trong chiến trường 4.0.

Nội tại Khiêm nhường trang bị đi rừng

Chế độ đấu hạng cấm 6 tướng

Do danh sách tướng Liên quân mobile hiện đã có hơn 100 tướng và còn tiếp tục tăng nên việc cấm 4 tướng trong một trận đấu không còn phù hợp nữa. Trong chiến trường 4.0, các trận đấu rank (đấu hạng) sẽ cho phép cấm tối đa 6 tướng, mỗi phe được phép cấm 3 tướng. Những người chơi ở vị trí 3, 4, 5 sẽ đảm nhiệm việc cấm tướng.

Chế độ đấu hạng cấm chọn 6 tướng

Thay đổi ngoại hình và cơ chế Tà thần Caesar và Rồng tiên phong

Tà thần Caesar và Rồng tiên phong cũ sẽ bị xóa bỏ và được thay thế bằng Tà thần Caesar mới với 3 cấp độ. Tà thần cấp độ cao hơn sẽ cho bùa lợi mạnh hơn cho cả đội. Phía nào chiếm được các mục tiêu lớn sẽ chiếm ưu thế khá lớn.

Khi đánh hạ Tà thần Caesar (cấp 1) sẽ chỉ nhận được vàng và bùa lợi cho cả đội. Khi team bạn đánh hạ Caesar bóng tối (cấp 2) và Caesar bạo chúa (cấp 3) bạn sẽ nhận được Tà thần Caesar tướng ứng, có thể thả như Rồng tiên phong cũ để đẩy đường.

Tà thần xuất hiện ở phút thứ 2, phút thứ 8, phút thứ 15, phút thứ 20… Tà thần cung cấp bùa lợi hồi máu, tăng giáp và giáp phép. Tà thần phút thứ 8 có thể thả ra để tấn công trụ nhưng chỉ đánh xa ngoài tầm trụ. Tà thần từ phút 15 trở đi có lượng máu lớn, đánh công trình ở cự li gần, có hiệu ứng giảm giáp công trình và có chiêu thức gây hiệu ứng lên team đối phương.

Rồng xuất hiện ở phút thứ 2, phút thứ 6, phút thứ 8, phút thứ 11… Rồng cung cấp 30% sát thương lên quái và lính. Rồng từ phút thứ 8 tăng thêm sát thương phép tính theo % máu.

Sau khi hạ Rồng hoặc Tà thần sẽ nhận được kèm bùa hại giảm sát thương lên mục tiêu Rồng hoặc Tà thần còn lại.

Trước phút 15, nếu đội hình mạnh đầu game, có thể ép đường thì có thể ăn Tà thần, hoặc phe địch đã kiểm soát rồng thì phe ta cần kiểm soát được tà thần. Nếu để mất cả 2 mục tiêu lớn, khả năng thua trận đấu sẽ nhanh.

Từ phút 15 trở đi, phe nào chiếm được Tà thần sẽ đạt được lợi thế lớn trong việc đẩy đường. Nếu phe có lợi thế, cần tổ chức canh tà thần phút 15 sớm. Phe còn lại mất lợi thế thì cần tổ chức cướp tà thần. Nếu không thể cướp tà thần thì cần chú ý đẩy cao lính các đường và sẵn sàng tập trung toàn lực thủ đường giữa do tà thần sẽ xuất hiện đẩy thẳng đường giữa.

Ngoại hình của Tà thần cũ và mới cùng Rồng tiên phong:

Tà thần Caesar và Dơi quỷ hiện tại

Tà thần Caesar và Dơi quỷ hiện tại

Rồng tiên phong

Rồng tiên phong sẽ bị xóa bỏ

Caesar bóng tối

Caesar bóng tối

Caesar bạo chúa

Caesar bạo chúa

Tà thần Caesar đẩy đường

Tà thần Caesar đẩy đường

Thay đổi ngoại hình và kĩ năng Rồng bạo chúa và Rồng hắc ám Kraydus

Trong bản đồ 5vs5 chiến trường 4.0, mục tiêu lớn trong hang rồng cũng thay đổi cả về diện mạo và kĩ năng. Hai rồng mới có độ chống chịu tốt hơn và sát thương gây ra cũng cao hơn. Người chơi cần kết hợp tốt hơn để có thể đạt được mục tiêu lớn. Rồng ánh sáng sẽ thay thế Rồng bạo chúa.

Phe nào hạ được rồng sẽ nhận được bùa lợi tăng cường sát thương trong farm lính, quái và giao tranh. Rồng là mục tiêu nên tập trung trước phút 15.

Hình ảnh của các rồng cũ và mới:

Rồng hắc ám Kraydus hiện tại

Rồng hắc ám Kraydus hiện tại

Rồng hắc ám Kraydus 4.0

Rồng hắc ám Kraydus 4.0

Rồng bạo chúa

Rồng bạo chúa

Rồng ánh sáng

Rồng ánh sáng

Thay đổi vị trí dơi quỷ

Dơi quỷ đổi từ vị trí đối diện với hang Tà thần Caesar sang vị trí bên trái đường Top gần hang Tà thần. Vị trí mới của dơi quỷ sẽ hứa hẹn những đợt giao tranh khốc liệt hơn trên đường có Tà thần. Người chơi sẽ phải thay đổi lại chiến thuật một chút so với trước đây.

Các mục tiêu lớn ngoài việc cung cấp vàng và bùa lợi, hiện tại chỉ có tướng Tachi có nội tại kích hoạt phụ thuộc vào chúng. Theo như thông tin cập nhật mới nhất, khi dơi quỷ chuyển sang vị trí mới mặc dù vẫn cung cấp vàng cho cả đội nhưng không còn khả năng kích hoạt dấu ấn nội tại cho Tachi nữa.

Ngoài ra, có một điều khá kì lạ về hiệu ứng khi dơi quỷ hạ sẽ hồi máu cho toàn bộ tướng địch đứng trong vòng tròn màu xanh quanh dơi quỷ. Đồng thời các tướng đồng minh đứng trong vòng hiệu ứng đều nhận được thêm vàng, càng nhiều tướng thì lượng vàng tăng lên của đội càng nhiều. Điều này hứa hẹn nhưng pha lật kèo trong những pha giao tranh quanh dơi quỷ, nhất đối với những tướng có nội tại bền bỉ hoặc khả năng hồi phục, hồi chiêu liên tục khi kết liễu mục tiêu khác.

Vị trí dơi quỷ mới chiến trường 4.0

Thêm chế độ hiển thị ngày và đêm

Hiện tại trong Chiến trường 4.0, Liên quân mobile chuyển đổi bản đồ từ ban ngày thành ban đêm ở phút 15 khi tà thần cấp 3 xuất hiện. Phe nào tranh chấp thành công tà thần cấp 3 sẽ chiếm được lợi thế lớn trong việc đẩy đường.

Biết Wiki tổng kết

Garena ra mắt Chiến trường 4.0 mới để tạo ra những thay đổi mới trong giao diện và lối di chuyển, kết hợp của người chơi. Trước đây giao tranh thường xảy ra khốc liệt ở vị trí đường rồng, ở phiên bản chiến trường 4.0 khả năng sẽ chuyển vùng nóng giao tranh sang hang tà thần để chiếm ưu thế đẩy đường đầu game.

Các bạn có thể trải nghiệm bản đồ mới trên máy chủ thử nghiệm trong khi chờ phiên bản chính thức được cập nhật trên máy chủ mặt trời. Chúc các bạn chơi game vui vẻ!

Rate this post
DMCA.com Protection Status