Các trang bị kháng phép Liên quân mobile chọn Huân chương Troy và Giáp Gaia

Các trang bị kháng phép trong Liên quân mobile có khá nhiều, trong đó hai trang bị lớn nhất người chơi hay phân vân trong một trận đấu: chọn Huân chương Troy hay Giáp Gaia. Biết Wiki sẽ thống kê và phân tích các trường hợp sử dụng từng trang bị cho phù hợp với trận đấu cho các bạn mới chơi.

Các trang bị có kháng phép trong Liên quân mobile

Trang bị phép có kháng phép Băng nhẫn Skadi

Sau khi cập nhật, chúng ta có một trang bị phòng thủ cho pháp sư sát thương phép chính là Băng nhẫn Skadi. Băng nhẫn Skadi sau khi chỉnh sửa đã mất đi chỉ số xuyên giáp nội tại, thay vào đó là lượng giáp và giáp phép khá lớn. Các pháp sư có thể sử dụng trang bị này nếu cần chỉ số phòng thủ.

Trang bị Garena Liên quân mobile Băng nhẫn Skadi

Trang bị công có kháng phép Gươm Uriel

Thông tin cơ bản trang bị:

 • Chỉ số: +60 Công vật lý +25% Tốc đánh +180 giáp phép.
 • Nội tại duy nhất  – Bảo hộ ma pháp : khi máu của tướng dưới 40%, gươm Uriel tạo Phong Ấn giúp tăng 25% kháng hiệu ứng và tăng lá chắn trong 5 giây chặn (500+ cấp tướng *100) sát thương phép, tăng 30% tốc chạy trong 2 giây, 75 giây hồi chiêu.
 • Nội tại duy nhất – Cuồng bạo: đòn đánh thường tăng 10% tốc chạy.

Trang bị này sử dụng để chống sốc sát thương từ pháp sư team địch, thường dùng cho các tướng sát thương chủ lực nhưng pháp sư sát thủ team địch có khả năng áp sát quá nhanh.

Trang bị Garena Liên quân mobile Gươm Uriel

Trang bị tốc chạy Giày kiên cường

Thông tin cơ bản trang bị:

 • Chỉ số: +110 Giáp phép.
 • Nội tại duy nhất – Gia tốc: +60 Tốc chạy.
 • Nội tại duy nhất – kháng hiệu ứng + 35%.

Giày kiên cường là một trang bị được ưa chuộng do khả năng kháng hiệu ứng tốt. Khi đối đầu với các pháp sư có khả năng khống chế mạnh mẽ thì đây là một trang bị không thể thiếu. Điển hình như khi đối đầu với Gildur, nếu bạn không lên giày này mà bị đứng trong ulti của Gildur, bạn thở còn khó khăn chứ đừng nói là di chuyển ^_^.

Trang bị Garena Liên quân mobile Giày kiên cường

Trang bị phòng thủ Rìu Hyoga

Thông tin cơ bản trang bị:

 • Chỉ số: +100 Giáp +100 Giáp phép +1200 Máu tối đa.
 • Nội tại duy nhất – Lạnh sống lưng: Đòn đánh thường làm chậm 25% tốc chạy của đối thủ đồng thời tăng 10% tốc chạy của người ra đòn, 2 giây hiệu lực.

Trang bị này thường sử dụng cho các tướng sử dụng đòn đánh tay nhiều để làm chậm nạn nhân trúng chiêu.

Trang bị Garena Liên quân mobile Riu Hyoga

Trang bị phòng thủ Giáp Gaia

Thông tin cơ bản trang bị:

 • Chỉ số: +200 Giáp phép +1200 Máu tối đa +5% Tốc chạy.
 • Nội tại duy nhất – Hồi phục: Nếu chịu sát thương, tướng sẽ hồi phục 8% máu trong 2 giây, 10 giây hồi chiêu.

Trang bị này có lượng kháng phép ổn, thêm vào đó là khả năng hồi máu và tăng tốc chạy. Giáp Gaia phù hợp cho các tướng hồi phục tốt, hoặc khi đối đầu đội hình địch chỉ có pháp sư cấu rỉa nhẹ nhàng hoặc pháp sư quá thọt, không sốc được sát thương.

Trang bị phòng thủ Garena Liên quân mobile Giáp Gaia

Mẹo lên trang bị: nếu bạn dự định lên giáp Gaia, bạn có thể lên trước Bùa sức mạnh hồi máu và 1 mảnh găng giác đấu để có khả năng hồi phục và sức chống chịu tốt mà không tốn quá nhiều vàng đầu game.

Bùa sức mạnh hồi máu và Găng giác đấu

Trang bị phòng thủ Huân chương Troy

Thông tin cơ bản trang bị:

 • Chỉ số: +10% Hồi chiêu +200 Giáp phép +1000 Máu tối đa.
 • Nội tại duy nhất – Hộ thân: Mỗi 18 giây nhận được một lớp bảo hộ giúp hấp thu (300 + cấp tướng *50) sát thương phép.

Trang bị Huân chương Troy có lượng kháng phép tốt, có thêm lượng giáp ảo kích hoạt chống sốc sát thương phép. Ngoài ra trang bị còn cung cấp máu và giảm hồi chiêu, khá toàn diện cho một trang bị phòng thủ phép.

Trang bị Garena Liên quân mobile Huân chương Troy

Mẹo lên trang bị: nếu bạn dự định lên Huân chương Troy, bạn có thể lên trước 2 mảnh găng giác đấu để có sức chống chịu sát thương phép tốt mà không tốn quá nhiều vàng đầu game.

Hai Găng giác đấu

Trang bị phòng thủ Nham thuẫn

Thông tin cơ bản trang bị:

 • Chỉ số: +240 Giáp +1200 Máu tối đa.
 • Nội tại duy nhất – Tích tụ: SÂu khi kích hoạt khiến bản thân giảm 70% sát thương, bù lại tất cả sát thương gánh chịu trong 3 giây kế tiếp chuyển thành lá chắn có giá trị tương đương (30% sát thương gánh chịu +10% máu tối đa); lá chắn này tồn tại 3 giây. 75 giây hồi chiêu.

Sau khi cập nhật, Nham thuẫn đã không còn chỉ số Giáp phép cơ bản, chỉ có nội tại giáp lá chắn khi kích hoạt. Đây là một trong những sự thay đổi lớn cho thời đại pháp sư quay trở lại.

Trang bị phòng thủ Garena Liên quân mobile Nham thuẫn

Trang bị kháng phép lớn Liên quân mobile: chọn Nham thuẫn, Huân chương Troy hay Giáp Gaia

 • Nham thuẫn sau cập nhật đã bị bỏ đi kháng phép ở chỉ số cơ bản, chỉ còn chỉ số kháng vật lý và nội tại đặc biệt giúp chuyển sát thương trong 3 giây thành lá chắn trong 3 giây, có thể dùng kèm các trang bị phòng thủ khác, hoặc dùng cho các tướng tanker để chống chịu cho team, hay dùng cho các tướng hồi phục mạnh có thời gian kịp hồi phục để quay lại giao tranh.
  Nham thuẫn có thể dùng chung với các trang bị phòng thủ khác hoặc dùng riêng lẻ cho các tướng có khả năng hồi phục mạnh.
 • Giáp Gaia kháng phép cao hơn của Nham thuẫn nhưng thấp hơn của Huân chương Troy, không có giảm hồi chiêu nhưng tăng máu tối đa, có hồi phục và tốc chạy. Giáp Gaia phù hợp với đội hình địch không có tướng sốc sát thương, chỉ cấu rỉa.
  Điều đặc biệt của giáp Gaia là có khả năng hồi phục từ bất kì sát thương nào, nên trang bị này có thể dùng cả khi team địch chọn lệch ko có sát thương phép, chúng ta không cần kháng phép mà tận dụng khả năng hồi phục mạnh mẽ của giáp Gaia.
 • Huân chương Troy là trang bị có chỉ số kháng phép cao nhất, đồng thời có máu, giảm hồi chiêu và lá chắn sát thương phép. Huân chương Troy phù hợp để chống lại các tướng pháp sư sốc sát thương phép như Paine, Veera, Zata, Raz.
  Sau khi cập nhật, Huân chương Troy sẽ giảm lượng giáp phép cơ bản, và tăng dần lượng giáp phép theo cấp độ. Như vậy, đầu trận đấu Huân chương Troy sẽ “mềm” hơn khá nhiều so với trước kia.
 • Băng nhẫn Skadi phù hợp với các tướng sát thương phép vừa cần sát thương phép lại vừa cần chỉ số phòng thủ. Đây là trang bị mang tính chất mới lạ nhất của Liên quân mobile trong thời gian gần đây.
 • Với sự giảm sức mạnh của các trang bị kháng sát thương phép, thời đại của pháp sư đang quay trở lại.

Biết Wiki Tổng kết

Nếu đội hình địch chỉ có sát thương phép cấu rỉa, hoặc pháp sư yếu hơn mặt bằng chung do bị phe ta ép đường thì các bạn có thể tùy ý lựa chọn trang bị nào cũng được.

Nếu đội hình địch có pháp sư sốc sát thương phép lớn, hoặc nhiều nguồn sát thương phép thì có thể sử dụng kết hợp nhiều hơn một trang bị kháng phép.

Trò chơi liên quân mobile là một game mang tính đồng đội rất cao. Các trang bị cũng chỉ đóng góp một phần cho chiến thắng, còn lại phần nhiều phụ thuộc vào việc kết hợp cùng đồng đội di chuyển, giao tranh (hay còn gọi là gank) hợp lý, nhịp nhàng.

Biết Wiki chúc các bạn chơi game vui vẻ!

5/5 - (3 bình chọn)
DMCA.com Protection Status