Hướng dẫn cách cắm đào tươi lâu ngày tết không phải ai cũng biết!

Đào là loại hoa được cắm nhiều vào dịp tết. Tuy nhiên, đào thường nở và tàn nhanh. Để giúp bạn khắc phục, cách cắm đào tươi lâu ngày tết dưới đây sẽ có ích cho bạn! Hãy cùng theo dõi thêm trong bài viết này!

Cách chọn và cắm hoa đào đẹp ngày tết

Cách chọn đào chơi tết: Tùy theo mục đích trưng bày mà bạn có thể lựa chọn cành có kích thước phù hợp. Ví dụ, bạn chỉ mua đào cắm thắp hương rằm tháng Chạp, bạn có thể chọn những cành nhỏ. Nhưng nếu như chọn đào cắm qua tết, bạn nên chọn cành đào có kích thước lớn để có nhiều nụ và có thể trang trí trông đẹp mắt hơn.

Cách chọn và cắm hoa đào đẹp ngày tết

Cách chọn và cắm hoa đào đẹp ngày tết

Có nhiều loại hoa đào như Đào Bích, Đào phai, Đào rừng,… Cũng có thể cân nhắc chọn loại hoa mà bạn yêu thích.

Cách cắm hoa đào đẹp: Để cắm hoa đẹp đầu tiên bạn cần chuẩn bị bình cắm có kích thước phù hợp. Tiếp theo, dựa vào phân loại hoa để cắm phù hợp.

  • Với những cành đào nhỏ: Bạn chọn cắm chung trong một lọ hoa, chiều cao lọ bằng 1/3 kích thước cành cao nhất. Cắm theo thứ tự từ cành cao tới cành thấp, có thể cắm tỏa 2 bên. Có thể chọn thêm một số loại hoa trang trí thêm.
  • Cành đào to hay đào được cắt gốc: Chọn lọ đựng to và cắm đào vào lọ. Chú ý chọn chỗ đặt cố định để tránh bị đổ.

Có thể bạn quan tâm:

Hướng dẫn cách cắm đào tươi lâu ngày tết

Nếu bạn đang tìm kiếm cách cắm đào tươi lâu ngày tết thì dưới đây chính là tổng hợp đầy đủ nhất cho bạn!

  • Đốt gốc đào:

Cách làm này được dân gian lưu truyền là rất hiệu quả. Theo đó, sau khi mua cành đào về, chúng ta dùng dao để sửa lại vết cắt và dùng lửa để đốt thân cây.

Ý nghĩa của việc làm này chính là hạn chế mức cao nhất về việc đào bị chảy nhựa, chảy mủ. Như vậy giúp bảo toàn dinh dưỡng cho cây để cây tiếp tục nở hoa.

Hoa đào đẹp ngày tết

Hoa đào đẹp ngày tết

  • Sử dụng B1 giúp đào tươi lâu hơn ngày tết:

Để cắm hoa ngày tết tươi lâu, sử dụng B1 cũng là một trong những cách khá phổ biến hiện nay.  Bạn nghiền nát B1 cho vào cùng nước cắm hoa, như vậy hoa sẽ tươi rất lâu mà bạn không phải lo lắng gì.

Tuy nhiên, B1 hòa chung nước sau vài ngày sẽ có mùi, nước cắm hoa trở nên nhớt và không an toàn với sức khỏe. Nên hết sức chú ý điều này để bổ sung nước để hoa luôn tươi bạn nhé!

  • Thuốc dưỡng hoa:

Để bảo quản hoa đào tươi lâu ngày tết, bạn có thể sử dụng thuốc dưỡng hoa. Đây là Sản phẩm hòa tan trong nước, khi dùng, sẽ cung cấp đầy đủ khoáng chất để cây hấp thụ, nở hoa và giữ hoa tươi hơn.

  • Sử dụng đường:

Có công dụng giống như B1, có thể pha đường vào nước cắm hoa để giúp hoa tươi lâu hơn. Tuy nhiên, cần bổ sung đầy đủ nước để cây phát triển tốt nhất.

  • Sử dụng rượu trắng giúp đào tươi thắm ngày tết:

Một trong những cách giữ hoa tươi cực kỳ hiệu nghiệm nhưng không phải ai cũng biết đó chính là sử dụng rượu trắng.  Khi pha rượu vào nước cắm hoa, bạn có thể giữ được hoa tươi từ 10 – 12 ngày. Tuy nhiên, cần bổ sung nước, cắt bớt gốc hoa nếu gốc có hiện tượng thối.

Nên dùng thử cách này, bạn sẽ thấy hoa vừa tươi, cánh hoa nở sặc sỡ và đẹp mắt hơn.

Một số lưu ý khi áp dụng cách cắm hoa đào tươi lâu

Khi áp dụng một trong những cách cắm hoa đào tươi lâu ở trên, bạn cần lưu ý một số điểm như sau

Chọn hoa: Nên chọn cành có nhiều nụ, nhiều lộc để hợp với không khí tết. Ngoài ra, nên chọn cành có kích thước phù hợp để bày trí vừa đẹp mắt mà chúng ta lại không phải cắt bỏ đi nhiều.

Một số lưu ý khi áp dụng cách cắm hoa đào tươi lâu

Một số lưu ý khi áp dụng cách cắm hoa đào tươi lâu

Chọn bình: Tùy cách bày trí mà chọn bình phù hợp. Ví dụ như bạn cắm để bàn ăn, nên chọn bình nhỏ, cắm cành nhỏ để vừa đẹp mắt mà không chiếm nhiều diện tích.

Chọn cách giữ hoa tươi phù hợp: Có nhiều cách giúp hoa tươi lâu ngày tết, bạn nên chọn cách làm phù hợp và dễ nhất để có hoa chơi ngày tết mà không sợ bị héo

Bạn nên bỏ hoa đi trước khi hoa héo. Bởi vì, theo quan niệm cũ, đầu năm mà chứng kiến hoa héo. Chúng ta có thể gặp phải những chuyện không hay.

Với hướng dẫn cách cắm đào tươi lâu ngày tết mà team Bietwiki đã chia sẻ, bạn có thể áp dụng khi cắm các loại hoa để hoa được tươi lâu. Nó đặc biệt hợp khi bạn cắm các loại hoa như: Cúc họa mi, hoa hồng,… Truy cập bietwiki mỗi ngày để đọc thêm những kiến thức bổ ích nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
DMCA.com Protection Status