Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết Nguyên Đán

Trải qua một năm nhiều thăng trầm, mọi người đã trải qua tết dương lịch và sẵn sàng tinh thần cho đón Tết Nguyên Đán 2023. Mọi người quá bận rộn, không biết bao lâu nữa đến tết âm lịch năm 2023, Biết Wiki làm công việc đó thay mọi người để mọi người sắp xếp công việt kịp về đón tết cùng gia đình.

Tết âm lịch

Tết âm lịch vào ngày nào? Tết âm lịch 2023 vào Chủ nhật ngày 22 tháng 01 năm 2023 Dương lịch. 

Tết nguyên đán là ngày Tết truyền thống của người Việt Nam. Dù có làm ăn xa xứ, bận rộn tới đâu cũng thu xếp công việc để trở về dọn dẹp, sắm tết, quây quần bên nồi bánh chưng và sum họp cùng các thành viên gia đình.

Ngoài Tết âm lịch, các bạn còn có thể xem thời gian đếm ngược đến các ngày lễ kế tiếp: Tết dương lịch, Lễ Giáng Sinh, Lễ tình nhân, Quốc tế phụ nữ và Tết trung thu.

Tết dương lịch

Tết dương lịch là ngày bắt đầu năm mới theo lịch Dương. Dù rằng nước ta đón tết Nguyên Đán âm lịch là chính nhưng vẫn được nghỉ ngày Tết Dương lịch. 

Noel – Lễ Giáng Sinh

Ngày Tết Noel – Lễ Giáng Sinh được chính thức vào tối 24 và rạng sáng 25/12 dương lịch.

Trước đây, Lễ Giáng Sinh vốn chỉ là ngày lễ của các tín đồ Kito giáo. Hiện nay, nhiều nơi dù không theo Kito giáo nhưng vẫn vui vẻ trong không khí Giáng Sinh, tận hưởng khung cảnh trang hoàng lộng lẫy của các nhà thờ, trung tâm thương mại, mua sắm.

Valentine – Ngày lễ tình nhân

Ngày lễ tình nhân – Valentine 14/02 là ngày lễ được đặt theo tên Thánh Valentine, người đã bị xử tử vì lén tổ chức hôn lễ cho các đôi tình nhân trẻ chống lại lệnh cấm của nhà vua.

Quốc tế phụ nữ

Ngày Quốc tế phụ nữ 08/03 (International Women’s Day) còn gọi là Ngày Liên Hợp Quốc vì Nữ quyền và Hòa bình Quốc tế được tổ chức vào ngày 8 tháng 3 hằng năm.

Trung thu

Ngày Tết Trung Thu (Mid Autumn Festival) là ngày Tết truyền thống diễn ra vào 15/08 âm lịch. Trước đây, Tết trung thu được coi là ngày tết của trẻ em, còn được gọi là Tết trông Trăng hay Tết hoa đăng. 

Hiện nay, dịp Trung thu, trẻ em vẫn là đối tượng được chú trọng những cũng có nhiều sự kiện lớn dành cho tất cả mọi lứa tuổi. Đó là dịp mua sắm, gặp gỡ và thể hiện tình cảm đối với bạn bè, đồng nghiệp, anh chị em, ông bà, cha mẹ.

Các dịp lễ tết trong năm không quá nhiều. Các bạn hãy sắp xếp công việc để gặp gỡ gia đình bạn bè. Cuộc đời không có mấy lần 10 năm, hãy trân trọng từng phút giây mình đang có. Chúc các bạn luôn vui vẻ bên gia đình, người thân và bạn bè!

5/5 - (2 bình chọn)
DMCA.com Protection Status