Các trang bị xuyên giáp: Thương xuyên phá vs Kiếm Muramasa Liên quân

Khi bạn cần xuyên giáp vật lý, việc chọn Thương xuyên phá hay Kiếm Muramasa, Thương Longinus, Diệt thần cung hay Kiếm Fafnir tùy thuộc vào tướng sử dụng, tướng đối đầu. Biết Wiki sẽ phân tích cho các bạn chi tiết dưới đây cách lựa chọn trang bị xuyên giáp phù hợp.

Thông số các trang bị xuyên giáp Liên quân mobile

Thương xuyên phá

Trang bị Garena Liên quân mobile Thương xuyên phá

 • +110 Công vật lý
 • Khinh công: Rời khỏi trạng thái giao tranh giúp tăng 10% tốc chạy – Nội tại duy nhất.
 • Nghiền ép: Tăng (80 + cấp tướng*8) chỉ số xuyên giáp – Nội tại duy nhất.

Kiếm Muramasa

Trang bị Garena Liên quân mobile Kiếm Muramasa

 • +75 Công vật lý
 • +10% Giảm hồi chiêu

Xuyên giáp: +40% xuyên giáp – Nội tại duy nhất.

Kiếm Muramasa trùng nội tại xuyên giáp 40% với Diệt thần cung, bởi thế không nên mua hai trang bị này cùng lúc.

Thương Longinus

Trang bị Garena Liên quân mobile Thương Longinus

 • +80 Công vật lý
 • +15% Giảm hồi chiêu
 • +500 Máu tối đa

Phá giáp: Gây sát thương sẽ trừ 60 Giáp của nạn nhân, cộng dồn lên đến 4 lần, kéo dài 5 giây – Nội tại duy nhất

Diệt thần cung

Diệt thần cung

Diệt thần cung có nội tại xuyên giáp 40% dành cho tướng đánh xa, cực kì hữu ích cho xạ thủ khi tăng cả công vật lý, tốc đánh và tỉ lệ chí mạng. Chú ý Diệt thần cung trùng nội tại xuyên giáp 40% với Kiếm Muramasa nên không nên lên trùng trang bị.

Kiếm Fafnir

Trang bị Garena Liên quân mobile Kiếm Fafnir

 • +60 Công vật lý
 • +30% Tốc đánh
 • +10% Hút máu

Hơi thở rồng: Đòn đánh thường gây thêm sát thương vật lý tương đương 8% Máu hiện tại của mục tiêu – Nội tại duy nhất.

Cách chọn trang bị xuyên giáp: Kiếm Muramasa vs Thương xuyên phá vs Thương Longinus vs Kiếm Fafnir

Các trang bị xuyên giáp có chỉ số khác nhau được chọn sử dụng linh hoạt cho các tướng khác nhau, sử dụng đối đầu các tướng địch khác nhau, và thời điểm khác nhau trong trận đấu.

Thương xuyên phá có lượng xuyên phá khá lớn vào đầu và giữa trận, nhưng đến cuối trận thì không còn dồi dào nữa, đồng thời có tốc chạy khi rời khỏi giao tranh nhưng không có giảm hồi chiêu. Thương xuyên phá phù hợp sử dụng cho các tướng có khả năng sốc dame, còn tướng địch là các tướng thiên hướng sát thương lớn, không lên đồ phòng thủ, hoặc lên các trang bị có ít giáp.

Kiếm Muramasa có 10% giảm hồi chiêu, là trang bị xuyên giáp theo tỉ lệ phần trăm, tức là tướng địch càng nhiều giáp thì lượng giáp bị bỏ qua càng lớn. Vì thế, kiếm Muramasa phù hợp sử dụng khi đội hình địch có nhiều tanker, lên đồ theo thiên hướng chống chịu. Càng về cuối game thì lượng giáp của các tanker càng lớn, từ trang bị hoặc cả nội tại tăng giáp, nên có thể sử dụng Thương xuyê n phá ở đầu game, cuối game bán đi đổi thành Muramasa.

Thương Longinus có giảm hồi chiêu lớn, 15% chỉ sau Khiên huyền thoại là 20%, đồng thời có máu và khả năng giảm giáp. Giảm giáp nghĩa là khi gây sát thương, Thương Longinus sẽ khiến giáp nạn nhân bị trừ đi trước khi tính tới lượng xuyên giáp của bản thân các tướng đồng minh gây sát thương. Trong khi các trang bị khác chỉ có lợi cho bản thân tướng được mang, Thương Longinus có lợi cho cả đội trong giao tranh tổng. Các tướng cần sử dụng chiêu thức liên tục, có khả năng cơ động hỗ trợ giao tranh và cần thêm máu để tăng chút chống chịu thì nên sử dụng trang bị này. Cần chú ý trang bị này có nội tại duy nhất, nếu 2 người trong đội lên trang bị này cũng chỉ được tính 1 lần giảm giáp nên các bạn cần chú ý trang bị của đồng đội để lên.

Kiếm Fafnir không thật sự là một trang bị có xuyên giáp nhưng vẫn ở trong danh sách này vì khả năng gây sát thương ko tính theo giáp mà tính theo phần trăm máu hiện tại. Kiếm Fafnir có tốc đánh, hút máu và gây thêm 8% sát thương vật lý tương đương 8% máu hiện tại của nạn nhân. Trang bị này phù hợp với các tướng nhiều tốc đánh, gây sát thương từ đòn đánh thường là chủ yếu (như Kil’groth hay thỏ Slim). Kiếm Fafnir thường được sử dụng kèm với một trong các trang bị xuyên phá bên trên.

Diệt thần cung và Kiếm muramasa: Lựa chọn nào cho các xạ thủ

Như chúng ta đã biết, Diệt thần cung là trang bị mới chỉ dành cho xạ thủ ngoài 40% xuyên giáp còn có chí mạng, công vật lý và tốc đánh. Tuy nhiên Diệt thần cung lại đắt hơn Kiếm muramasa khá nhiều. Vậy với các xạ thủ khác nhau, nên chọn trang bị nào giữa Diệt thần cung và Kiếm muramasa?

Về tổng thể, các xạ thủ đều có thể lựa chọn Diệt thần cung nếu rất xanh hoặc được farm đầy đủ. Nếu bình thường, hoặc bị ép thì nên chọn kiếm muramasa để bắn có lực sớm. Đến cuối trận dư vàng thì bán đổi Diệt thần cung sau.

Ngoại lệ, hai xạ thủ mạnh về late là Elsu cần giảm hồi chiêu để bắn Viễn trình kích và Thorne có nội tại tăng sát thương từ giảm hồi chiêu có thể chọn kiếm muramasa. Với hai vị tướng này, dùng muramasa vẫn đạt 8/10 điểm trong khi giá lại rẻ hơn Diệt thần cung rất nhiều. Về cuối trận nếu thừa vàng có thể đổi Diệt thần cung, hoặc không cần, để vàng đổi nhanh các trang bị bảo mệnh vẫn tốt. 

Các trang bị xuyên giáp có trùng nội tại không?

Nhiều bạn vẫn thắc mắc “Các trang bị Thương xuyên phá, Thương Longinus và Kiếm Muramasa có trùng nội tại hay không?” Các trang bị xuyên giáp này không hề trùng nội tại nhé.

Các bạn hoàn toàn có thể sử dụng 2, thậm chí cả 3 trang bị này cho tướng mình sử dụng khi đối đầu với team bạn có hàng loạt các tướng chống chịu tốt như Taara, Thane, Grakk, Arthur, Maloch…

Tuy nhiên Diệt thần cung và Kiếm Muramasa có trùng nội tại xuyên giáp 40%, nên các bạn có thể lên kèm kết hợp thoải mái các cặp trang bị để tăng khả năng xuyên giáp nhưng tuyệt đối không mua cùng lúc hai trang bị Kiếm Muramasa và Diệt thần cung nhé.

Biết Wiki tổng kết

Các trang bị xuyên phá cần sử dụng linh hoạt với từng tướng sử dụng, phong cách bản thân và đội hình đối phương từng trận đấu. Các bạn có thể chọn dùng các bộ trang bị được gợi ý và tự điều chỉnh lại trang bị xuyên phá cho phù hợp nhất.

Nói ngắn gọn, Thương xuyên phá dùng khi team địch không có tanker, hoặc bạn không chủ đích bắt tanker; Kiếm Muramasa khi team địch nhiều tanker; Thương Longinus dùng khi bạn cần nhiều giảm hồi chiêu và chút máu, Diệt thần cung cho xạ thủ xanh đầu game hoặc được bảo kê farm tốt.

Chúc các bạn chơi game vui vẻ!

5/5 - (5 bình chọn)
DMCA.com Protection Status