Các rank trong Liên quân mobile

Nếu bạn là người chơi mới của Liên quân mobile, có thể bạn sẽ thắc mắc Liên quân có những rank gì? Biết Wiki sẽ đưa một số thông tin chi tiết về các rank trong Liên quân mobile cùng các chú ý để các bạn leo rank hiệu quả trong mùa mới.

Thứ bậc các rank trong Liên quân mobile

Mỗi mùa xếp hạng (rank) kéo dài khoảng 3 tháng, kết quả tính theo xếp hạng khi mùa giải kết thúc.  Hiện tại thứ hạng các rank liên quân từ thấp đến cao có 8 bậc trong nhóm giải bao gồm: Đồng, Bạc, Vàng, Bạch Kim, Kim Cương, Tinh Anh, Cao Thủ, Chiến Tướng, và một danh hiệu nữa là Thách Đấu.

Việc xếp loại người chơi theo các rank trong Liên quân mobile để phân nhóm các người chơi cùng mức kĩ năng dễ dàng ghép trận và vinh danh những người chơi có kĩ năng tốt nhất.

 • Rank thấp nhất là rank Đồng
 • Bậc cao nhất trong liên quân là rank Chiến tướng
 • Danh hiệu của 50 Chiến tướng dẫn đầu sẽ được vinh danh Thách Đấu vào 5h sáng mỗi ngày.

Rank Chiến Tướng là bậc xếp hạng mới của Liên Quân mobile từ mùa 20. Cụ thể là khi các game thủ đạt mốc Cao Thủ 50 Sao sẽ thăng bậc Chiến tướng.

Như vậy, Thách đấu ở đây không phải là một bậc hạng, mà chỉ là một danh hiệu để vinh danh 50 Chiến tướng có xếp hạng sao cuối mùa cao nhất.

Luật xếp hạng trong Liên Quân

Người chơi cần tối thiểu cấp 6 và sở hữu từ 5 tướng trở lên để tham gia xếp hạng. Hệ thống sẽ sắp xếp đối thủ tương ứng với hạng và cấp của người chơi.

Mỗi bậc rank gồm nhiều đoàn đánh số từ lớn đến nhỏ, số nhỏ hơn là thứ hạng cao hơn:

 • Rank Đồng và Bạc gồm 3 đoàn từ III đến I.
 • Rank Vàng gồm 4 đoàn từ IV đến I.
 • Rank Bạch Kim, Kim Cương, Tinh Anh gồm 5 đoàn từ V đến I.
 • Khi đạt rank Cao Thủ sẽ được xếp hạng dựa trên số sao tích luỹ. Hệ thống sẽ kiểm tra mỗi tuần và trừ 1 sao của kiện tướng không đánh trận xếp hạng nào trong vòng 7 ngày.

Lên và xuống Bậc & Đoàn

Kiện tướng chiến thắng đấu hạng để tích lũy sao, khi sở hữu đủ số sao sẽ giúp lên đoàn kế tiếp, nếu đã ở Đoàn I thì sẽ thăng tiếp lên bậc tiếp theo với 1 sao. Kiện tướng thua trận khi hết sao và tinh tuý sẽ khiến bạn bị hạ Đoàn, nếu bạn đang ở Đoàn thấp nhất sẽ bị hạ xuống bậc thấp hơn.

Đặc biệt, tại bậc Cao Thủ khi hết sao và để thua sẽ bị hạ xuống Tinh Anh I, riêng bậc đồng thua sẽ không bị trừ sao (leo ranh thấp dễ hơn là vì vậy).

Quy tắc tinh túy và sao

Ngoài sao của từng bậc rank, các bạn còn có điểm tinh túy.

 1. Cơ bản, bên thắng tăng 1 sao, bên thua giảm 1 sao. Ngoài ra, tinh túy sẽ tác động trực tiếp đến việc tăng giảm sao.
 2. Điểm tinh túy được cộng cho cả bên thắng và thua. Tính túy = thưởng không AFK + Thưởng chuỗi thắng + Thưởng thành tích cá nhân trong trận. Nếu bạn bạn AFK quá nhiều, bạn sẽ không được cộng tinh túy, hoặc thậm chí bị phạt trừ tinh túy về 0.
 3. Khi tinh túy đạt tối đa sẽ được chuyển thành sao thưởng. Mốc tinh túy tối đa tùy thuộc vào cấp bậc rank của tướng.
 4. Bảo lưu kết quả: Trong trường hợp kiện tướng thua trận khi hết sao nhưng còn tinh túy, hệ thống sẽ trừ theo đúng mức cần thiết để người chơi giữ vững bậc rank hiện tại. Mỗi bậc sẽ yêu cầu mức tinh túy tối thiểu để bảo lưu kết quả khác nhau. Do đó, nếu tinh túy không đủ, người chơi vẫn sẽ rớt bậc (Kiểu như trình độ chưa đủ, cho tụt hạng để tu luyện thêm ^_^).
 5. Chi tiết các điểm thưởng tinh túy trong trận đấu rank:
 • Thưởng không AFK: 3 điểm
 • Thưởng chuỗi thắng 2: 4 điểm
 • Thưởng chuỗi thắng 3: 8 điểm
 • Thưởng chuỗi thắng 4: 12 điểm
 • Thưởng chuỗi thắng 5: 16 điểm
 • Thưởng chuỗi thắng 6 trở lên: 20 điểm
 • Thưởng thành tích cá nhân trong trận:
  • I: 5 điểm
  • II: 4 điểm
  • III: 3 điểm
  • IV: 2 điểm
  • V: 1 điểm

Chênh lệch rank khi ghép đội đấu hạng

Bạn không thể mời những thành viên vượt quá bản thân 2 bậc hạng. Bạn chỉ có thể mời những thành viên có chênh lệch trong vòng giới hạn 2 bậc trở xuống.

Thông thường hệ thống Liên quân mobile sẽ tự động ghép các đội hình tương tự nhau đối đầu với nhau, ví dụ bạn đi team 5 sẽ ghép đấu với team 5; hoặc bạn đi tổ hợp 3 người auto matching với 2 người chơi đi chung nhau, khả năng cao bạn cũng sẽ gặp đội hình tương tự.

Tuy nhiên đó chỉ là hầu hết các trường hợp. Nếu không có đội hình giống hệt team bạn, hệ thống sẽ ghép đội hình sát nhất có thể, và đội hình nào ít người đi cùng nhau thì thường sẽ được tổ hợp lực chiến cao hơn một chút.

Quy tắc reset rank mùa hạng mới

Các trận đấu rank đầu mùa rất khắc nghiệt do các kiện tướng ở mức rank cao hơn bị reset rank về mức thấp hơn. Bởi vậy, nếu các bạn muốn leo rank dễ thở nên tránh 1 tuần ngay đầu mùa hạng mới.

Chi tiết về reset các rank trong Liên quân mobile trong mùa mới như sau:

Hạng khi kết thúc mùa cũHạng reset bắt đầu mùa mới
Cao thủ 51+ saoTinh Anh 2
Cao thủ 41 ~ 50 saoTinh Anh 3
Cao thủ 31 ~ 40 saoTinh Anh 4
Cao thủ 21 ~ 30 saoTinh Anh 5
Cao thủ 11 ~ 20 saoKim Cương 1
Cao thủ 0 ~ 10 saoKim Cương 2
Tinh Anh 1Kim Cương 3
Tinh Anh 2Kim Cương 3
Tinh Anh 3Kim Cương 4
Tinh Anh 4Kim Cương 4
Tinh Anh 5Kim Cương 5
Kim Cương 1Bạch kim 1
Kim Cương 2Bạch kim 1
Kim Cương 3Bạch kim 2
Kim Cương 4Bạch kim 2
Kim Cương 5Bạch kim 3
Bạch kim 1Bạch kim 4
Bạch kim 2Bạch kim 4
Bạch kim 3Bạch kim 5
Bạch kim 4Bạch kim 5
Bạch kim 5Vàng 1
Vàng 1Vàng 1
Vàng 2Vàng 3
Vàng 3Vàng 4
Vàng 4Vàng 4
Bạc 1Bạc 1
Bạc 2Bạc 2
Bạc 3Bạc 3
Đồng 1Đồng 1
Đồng 2Đồng 2
Đồng 3Đồng 3

Chế độ đấu xếp hạng là nơi những trận đấu diễn ra căng thẳng, nghiêm túc nhất. Các bạn hãy vào trận với tâm thế thoải mái, bảng ngọc, phù hiệu chuẩn bị trước đầy đủ. Hãy chú ý cách di chuyển theo meta từng mùa để kết hợp cùng đồng đội hợp lý.

Các bạn chú ý hạn chế việc test tướng, bảng ngọc, phù hiệu hay trang bị troll, dị trong đấu xếp hạng. Liên quân mobile là một game chiến thuật đồng đội mục đích thủ + phá công trình, còn nhà chính là còn cơ hội thắng trận nên hãy đoàn kết hỗ trợ nhau đi tới thắng lợi chung.

Chúc các bạn leo rank vui vẻ và hiệu quả!

5/5 - (1 bình chọn)
DMCA.com Protection Status