Friendzone là gì?

Khi các bạn tham gia trò chuyện, thảo luận trên các diễn đàn hoặc mạng xã hội như Zalo, Facebook, Twitter, Instagram, bạn không ít lần bắt gặp từ Friendzone (hoặc viết tách rời là Friend zone). Có thể bạn hiểu nghĩa đen của nó, nhưng bạn chưa thực sự hiểu nó mang ý nghĩa gì trong cuộc trao đổi đó?

Friendzone có nghĩa là gì?

Friendzone dịch theo nghĩa đen có thể hiểu đó là Khu vực cho bạn bè.

Friendzone theo nghĩa thường dùng là một thuật ngữ thường được dùng để nói về tình huống của hai người hiện đang là bạn, và một người có tình cảm đơn phương với người còn lại.

Người có tình cảm đơn phương muốn tiến xa hơn mức tình bạn, thường là tình yêu, nhưng người còn lại thì không muốn điều đó, chỉ muốn tiếp tục làm bạn.

Tại sao một người lại mắc kẹt trong Friendzone?

Có thể 2 người đã là bạn với nhau từ rất lâu rồi, một người nảy sinh tình cảm lớn hơn tình bạn, nhưng người còn lại không có cảm giác đó, hoặc họ thấy tình bạn đó quá lớn, ko muốn mạo hiểm đánh mất bởi tình yêu tan vỡ.

Có thể một người để mắt tới một người khác, họ tìm cách tiếp cận làm bạn trước, sau đó từ từ tán tỉnh sau. Các tiếp cận này không sai, nhưng nếu họ không tính toán thời gian hợp lý thì họ sẽ bước vào không gian Friendzone tưởng như vô tận không lối ra.

Nếu các bạn từng xem series phim truyền hình Mỹ Friends (1994) các bạn cũng có thể thấy tình huống Friendzone của Ross Geller và Rachel Green. Cả hai đã phải trải qua rất nhiều biến cố mới có thể thực sự thoát khỏi Friendzone và đến được với nhau.

Làm thế nào để thoát khỏi Friendzone?

Thoát khỏi Friendzone là điều vô cùng khó khăn. Tình bạn của hai người càng bền chắc bao nhiêu thì việc thoát ra khỏi nó để tiến tới mối quan hệ mới càng khó bấy nhiêu.

Bạn có thể linh hoạt áp dụng các điều sau:

  • Nói với đối phương cảm giác của bạn: Bạn càng để lâu, ngôi vị chúa tể Friendzone của bạn càng vững chãi.
  • Dừng quan tâm đối phương theo cách của một người bạn: bạn bè thân quen thường cư xử nói chuyện hơi thô, bạn cần bắt đầu từ việc này.
  • Đối xử lịch sự, khách sáo, lãng mạn với đối phương: thể hiện rằng mình nghiêm túc với mối quan hệ này.
  • Bạn hiểu đối phương được bao nhiêu, hãy vận dụng những điều đó để quan tâm, thuyết phục đối phương.
  • Hãy cân nhắc cẩn thận, khi tình yêu không may tan vỡ, rất ít cặp đôi có thể cư xử với nhau bình thường.

Gần đây, bộ phim cùng tên về chủ đề Friendzone năm 2019 do Thái Lan sản xuất được công chiếu ở nhiều nước trong đó có Việt Nam. Bộ phim khá vui tươi nhẹ nhàng, nhưng thực tế không hề đơn giản như vậy.

Nếu muốn lấy ví dụ về việc nỗ lực thoát khỏi Friendzone, Biết Wiki vẫn muốn lấy tình huống cặp đôi Ross và Rachel trong bộ phim Friends (1994) của điện ảnh Mỹ. Điều kiện cần và đủ để 2 người có thể thoát khỏi Friendzone đến với nhau là nỗ lực và duyên số, rất nhiều.

Biết Wiki Tổng kết

Bạn thân và người yêu đều rất đáng trân trọng. Không ai có thể nói chắc chắn được vị trí nào cho một người thì tốt hơn.

Bạn hãy chắc chắn rằng, dù là ở trong Friendzone không thể thoát ra, hay bạn đã thoát ra thành công, hãy luôn trân trọng đối phương.

Chúc các bạn vui vẻ!

5/5 - (3 bình chọn)
DMCA.com Protection Status