Còn cái nịt có nghĩa là gì?

Nói một cách ngắn gọn thì “còn cái nịt” có nghĩa là không còn gì cả, hoặc còn nhưng mà còn rất ít không đáng kể, chi tiết hơn Biết Wiki sẽ trình bày dưới đây.

Cái nịt là gì?

Một số bạn có thể nghĩa tới “cái nịt” ở đây là cái dây nịt, hay có nơi gọi là cái dây lưng, cái thắt lưng dùng để mang kết hợp với quần áo, váy ở nam và nữ. Chính sự nhầm lẫn về định nghĩa cái nịt trong câu nói dẫn tới việc người nghe khó hiểu về ý nghĩa của nó.

“Cái nịt” được nhắc đến trong câu “còn cái nịt” là cái dây chun, có nơi gọi là cái chun, được làm bằng cao su có khả năng đàn hồi dùng để buộc (cột) các vật dụng nhỏ khi cần thiết. Tùy mục đích sử dụng, dây nịt được sản xuất nhiều kích cỡ từ nhỏ tới lớn.

Còn cái nịt nghĩa là gì? Nguồn gốc từ đâu?

Câu nói “Còn cái nịt” thường được sử dụng một cách hài hước với ý nghĩa rằng một tài nguyên vật chất, hay tinh thần gì đó hết sạch rồi, không còn gì cả, hoặc nếu có còn thì cũng chỉ còn rất ít, không đáng kể so với lượng tổng thể ban đầu.

Nguồn gốc của câu nói này được xuất phát từ câu chuyện hài hước về việc nhặt được thì xử lý thế nào. Việc xử lý tình huống này được chia thành hai trường hợp: số tiền nhặt được nhiều và số tiền nhặt được ít. Với số tiền nhặt được ít thì người nhặt sẵn sàng trả lại, còn nếu số tiền nhặt được nhiều thì cả cọc tiền cột dây nịt chặt chẽ sau khi nhặt lên tay thì hô biến, chỉ còn lại cái nịt buộc tiền mà thôi.

Từ đó, mọi người sử dụng câu “còn cái nịt” để diễn đạt rằng không còn gì cả. Đây chỉ là một cách kể chuyện hài hước mua vui online trên sóng của streamer mà thôi, mọi người đừng nhầm tưởng và cổ súy cho thói không trung thực. Khi nhặt được của rơi, chúng ta vẫn nên cố gắng tìm trả đúng lại cho người đã mất, không chiếm làm của riêng, cũng không vội ẩu mà trả lại nhầm người. Ai trong chúng ta cũng một lần mất đồ gì đó, có thể có giá trị về vật chất, hoặc tinh thần, hoặc giấy tờ cần rất nhiều thời gian để làm lại, chúng ta đều ước có người trả lại cho mình, dù răng khả năng rất mong manh. Hãy cứ cho đi để nhận lại khi chúng ta có thể vì cuộc sống của chúng ta còn tốt hơn rất nhiều người ngoài kia.

Hiện nay các thiết bị di động và mạng cáp quang, 4G tốc độ cao đã phổ cập nên các trend được lan truyền khá nhanh. Chúng ta có thể gặp một số câu chuyện hài hước về cách dùng cụm từ “Còn cái nịt” như sau:

  1. Bạn: “Còn tiền ko tao vay 500k?” “Cuối tháng rồi, còn cái nịt, vay không?”
  2. Bạn nữ: “Cậu với anh người yêu thế nào rồi?” “Còn cái nịt. Chia tay rồi má”.
  3. “Cứ tưởng một cọc tốt đẹp đang đến, hóa ra chỉ có cái nịt đến thôi”.

Hãy chia sẻ với Biết Wiki nếu bạn thấy tình huống hài hước nào khác nhé. Chúc các bạn một ngày vui vẻ!

5/5 - (2 bình chọn)
DMCA.com Protection Status