ASUS ROG Zephyrus G14 14″ tầm 25-30 triệu có đáng mua hay không?

Cấu hình

  • CPU: AMD Ryzen 5 4600HS or Ryzen 9 4900HS
  • OS: Windows 10 SL 64bit
  • RAM: 8GB onboard, 1 slot có thể nâng cấp tối đa 16GB DDR4 3200MHz (Tổng max 24GB RAM)
  • GPU: GTX 1650 or RTX 2060 Max – Q
  • Monitor: 14″ Full HD 1920 x 1080 IPS 120Hz
  • SSD: M.2 NVMe Gen 3 x4 512GB or 1TB
  • Connection: Intel WiFi 6 AX201 + Bluetooth 5.0
  • Backlit keyboard: Yes
  • Weight: 1.7kg
  • Speakers: 2 x2.5W

Thiết kế và ngoại hình ASUS ROG Zephyrus G14

Đẹp xấu đôi khi còn tùy gu thẩm mỹ mỗi người, nhưng nhìn chung Zephyrus G14 có thiết kế rất ưa nhìn.
Màn IPS miền rất mỏng, tần số quét cao nhìn rất đẹp và cho trải nghiệm tốt.

Máy gaming, cấu hình ở mức trung bình đến cao, nhưng vẫn tương đối mỏng nhẹ, chỉ 1.7kg. Máy dùng CPU Ryzen 4000 của AMD, hiệu năng cao, tản nhiệt thấp cùng với thiết kế tản nhiệt hiệu quả giúp máy không quá nóng trong thời gian sử dụng, dù là lướt web hay gaming.

Zephyrus G14 cooling system

ASUS ROG Zephyrus G14 dùng cho gaming ổn không?

Có thể. Tùy phiên bản mà bạn định mua. Nếu chọn phiên bản cấu hình thấp, bạn vẫn có thể chơi các tựa game nhẹ nhàng ở mức high settings hoặc chơi các tựa game nặng với việc thiết lập đồ họa mức thấp hơn.
Nếu bạn chọn phiên bản cấu hình cao, Ryzen R9 và RTX 2060 đủ sức cân hầu hết các tựa game hiện tại ở mức rất tốt, và trung bình ở một số game quá nặng.

ASUS ROG Zephyrus G14 dùng cho học sinh sinh viên được không?

Quá được.

Với khối lượng không quá lớn, chỉ 1.7kg, màn 14 inch, ko quá nặng, ko quá to để có thể thoải mái mang theo tới lớp hoặc lên thư viện.

Máy được trang bị pin 4 cell, với CPU Ryzen 4000 series hiệu năng cao nhưng tiêu thụ điện thấp, tản nhiệt ít, giúp đảm bảo thời lượng pin sử dụng trên lớp. Cấu hình máy có các lựa chọn từ vừa tới cao đủ sức để xử lý các project đồ họa nặng nếu cần thiết.

Camera của ASUS ROG Zephyrus G14 chất lượng thế nào?

ASUS ROG Zephyrus G14 không có camera. Do đi theo máy là màn hình viền rất mỏng nên máy không trang bị camera. Nếu bạn cần học online, bạn sẽ cần sắm một chiếc webcam giao tiếp USB hoặc không dây, hoặc bạn có thể sử dụng chiếc smartphone của mình kết nối với laptop để thay thế cho Webcam.

Bàn phím của ASUS ROG Zephyrus G14 tốt không?

Khoảng cách phím, độ nảy, độ nhạy của phím cũng tạm ổn, nhưng đèn backlit của máy chỉ đơn sắc và nhìn khá thô. Nhưng nếu chỉ dùng nó để soi đường cho việc sử dụng ban đêm thì ok.

Một gaming laptop thương hiệu ROG của Asus với cấu hình cao, mức giá tầm 30 triệu, chúng ta cũng không thể đòi hỏi quá nhiều.

Biết Wiki Tổng kết

Zephyrus G14, một gaming laptop đến từ thương hiệu ASUS ROG đình đám, gọn nhẹ, cấu hình cao, mát mẻ, bàn phím chưa xuất sắc nhưng cũng đủ dùng.

Điểm trừ lớn nhất có lẽ là chiếc webcam cho video call, điểm danh học online, bạn cần trang bị thêm webcam rời cho máy.

Nếu bạn thích thương hiệu ROG, bạn cần một chiếc laptop màn đẹp để học tập, làm việc, thi thoảng chơi game để giải trí mà vẫn đảm bảo gọn nhẹ, không ngại nó không có webcam tích hợp thì ASUS ROG Zephyrus G14 hoàn toàn phù hợp với bạn.

 

4.7/5 - (14 bình chọn)
DMCA.com Protection Status