Mùng 1 nên làm gì để may mắn? Gợi ý hay cho bạn!

Mùng 1 được biết đến chính là ngày khởi đầu của một năm, một tháng tháng. Vậy, mùng 1 nên làm gì để may mắn? Nếu chưa biết, hãy xem ngay trong bài viết dưới đây! Đừng bỏ lỡ nhé!

Mùng 1 nên làm gì để may mắn?

Để có một năm thuận lợi, một tháng mới hanh thông và gặp nhiều may mắn, bạn có thể tham khảo ngay một số việc cần làm vào ngày mùng 1.

Xem thêm: Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết Nguyên Đán

Đi lễ chùa

Theo quan niệm xưa, mùng 1 và ngày rằm là 2 ngày quan trọng trong tháng. Để tâm thanh tịnh và năm mới, tháng mới có nhiều tài lộc, đi lễ chùa xin lộc được nhiều người lựa chọn. Tại đây, bạn có thể xin lộc, cầu lộc cũng như dâng sớ giải hạn,… Có thể tìm hiểu thêm để hạn chế những điều không may sẽ đến trong năm, tháng tới.

Khi đi lễ chùa, cần ăn mặc trang phục kín đáo, lịch sự. Điều này thể hiện sự thành kính. Tránh ăn mặc hở hang, kém duyên.

Mùng 1 nên làm gì để may mắn? Gợi ý hay cho bạn!

Mùng 1 nên làm gì để may mắn? Gợi ý hay cho bạn!

Thắp nhang cầu may

Bạn có thể thắp hương cầu may tại chùa, tại đền hoặc tại nhà riêng vào mùng 1. Điều này có thể mang lại cho bạn may mắn và tài lộc trong tháng mới. Có thể chuẩn bị thêm lễ gồm bánh kẹo, nước, thuốc và hoa tươi cho mâm cúng của mình.

Đây cũng là điều nên làm vào ngày mùng 1 đầu tháng. Đặc biệt, nếu vào dịp đầu năm, thắp nhang với tổ tiên, ông bà cũng cực kỳ quan trọng và ý nghĩa.

Nói điều hay, làm điều phải

Để có một năm mới, tháng mới ngập tràn may mắn, vào ngày mùng 1, nên nói những điều hay, làm những điều phải. Hãy chuẩn bị năng lượng tươi mới, năng lượng tốt đẹp để bước vào một năm, một tháng hứa hẹn bao điều mới mẻ.

Nói điều hay, làm điều phải

Nói điều hay, làm điều phải

Nói điều hay, làm điều phải là những điều nên làm. Lan tỏa năng lượng tích cực để có khởi đầu mới hanh thông.

Ăn những món ngon mang lại may mắn

Theo quan niệm dân gian, vào mùng 1, bạn nên lựa chọn ăn những món ăn có màu sắc đỏ. Bởi vì màu đỏ được coi là biểu tượng của sự may mắn.

Vào ngày này, bạn có thể ăn một số món như: Xôi gấc, quả thanh long, dưa hấu, quả roi – mận, bưởi đào,…

Ăn những món ăn mang lại may mắn

Ăn những món ăn mang lại may mắn

Sử dụng vật phẩm phong thủy mang may mắn

Mỗi người chúng ta đều có số mệnh riêng, đặc biệt, với mỗi số mệnh sẽ hợp với những vật phẩm phong thủy khác nhau. Chính vì thế, hãy xem mình hợp với đồ vật gì, màu sắc gì. Từ đó hãy dùng nó vào ngày đầu năm, đầu tháng, Điều này mang lại may mắn và hút tài lộc cho bạn.

Phát tâm chay, phóng sinh để gặp nhiều may mắn, thuận lợi hơn

Ăn chay cũng là một trong những lựa chọn sáng giá nếu bạn chưa biết mùng 1 nên làm gì để gặp nhiều may mắn. Không những thế, ăn chay còn giúp bạn có sức khỏe tốt, bên cạnh đó giúp tâm tính hiền lành.

Dân gian còn truyền tai nhau về việc phóng sinh giống như làm điều tốt. Nó sẽ giúp bạn gặp nhiều may mắn hơn. Chính vì thế mà chúng ta thường thấy phóng sinh chim, cá vào mùng 1 và ngày rằm.

Mùng 1 không nên làm gì?

Các cụ ta có quan niệm: “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Bên cạnh những việc nên làm vào mùng 1 để có một năm, một tháng thuận lợi, hanh thông. Chúng ta cũng cần tránh một số việc dưới đây.

Mùng 1 không nên đi cắt tóc

Theo quan niệm dân gian, cắt tóc vào mùng 1 thay đổi tiêu cực. Theo đó cắt tóc là cắt đi vận may. Từ đó có thể gặp những chuyện không suôn sẻ, hoặc hay ốm đau. Vì thế mà chúng ta nên kiêng việc cắt tóc vào mùng 1 bạn nhé!

Không nên cắt tóc vào mùng 1

Không nên cắt tóc vào mùng 1

Kiêng ăn uống những món ăn mang lại vận xui

Thịt vịt vịt, ngan, thịt chó, mắm tôm,… là những món được khuyên không nên ăn vào mùng 1. Có nhiều cách lý giải với từng món. Tuy nhiên, điểm chung nhất đó chính là những món ăn trên được coi là không mang lại may mắn.

Không nên đi thăm phụ nữ sinh đẻ

Đầu năm, đầu tháng kiêng nhất chính là không nên thăm phụ nữ sinh đẻ bởi vì có thể dẫn đến vận xui trong thời gian tới. Tuy nhiên, chưa có cơ sở khoa học nào chứng minh việc này là đúng hoặc không. Chính vì thế, có thể cân nhắc nên hoặc không nên làm việc này.

Kiêng cử việc cho vay mượn tiền

Không nên cho vay mượn tiền vào đầu tháng, nhất là mùng 1 bởi vì theo quan niệm, cho vay tiền đầu tháng sẽ khiến bạn bị mất lộc và không gặp may mắn trong tháng tới. Không chỉ kiêng vào mùng 1, ngày rằm bạn cũng nên kiêng như vậy.

Không nên cho vay tiền vào mùng 1

Không nên cho vay tiền vào mùng 1

Kiêng cự việc làm vỡ vật dụng, đồ dùng

Một trong những điều mang lại xui xẻo đó chính là vỡ vật dụng, đồ dùng, đặc biệt là bát, gương,… trong ngày mùng 1 đầu năm đầu tháng. Vì vậy, cần lưu ý và tránh xa việc mang lại vận đen này nhé!

May mắn, thuận lợi trong công việc là điều mà ai cũng muốn. Chính vì thế, khởi đầu cho năm mới, tháng mới cần phải có sự chuẩn bị để mọi việc hanh thông. Câu trả lời cho câu hỏi: Mùng 1 nên làm gì để may mắn mà Team Biết Wiki đã chia sẻ chắc hẳn giúp bạn nắm được những điều nên làm và không nên làm trong ngày này. Chúc bạn có ngày mùng 1 đầy năng lượng và gặp nhiều may.

Truy cập Bietwiki mỗi ngày để đọc thêm những kiến thức bổ ích nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
DMCA.com Protection Status